Khám phá đất phương Nam- chủ đề năm du lịch 2016

08:10, 11/04/2016
|

Tối 10/4, tại đảo Phú Quốc, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề: “Khám phá đất phương Nam”.

Tham dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, 12 bộ trưởng phụ trách du lịch các nước ASEAN và Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc; đại diện cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam...

Trước đó, sáng 10/4, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi tọa đàm cấp bộ trưởng để bàn về phương hướng tăng cường hợp tác, liên kết phát triển du lịch giữa các quốc gia: Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Philippines và Indonesia.

Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia - Thong Khon cho rằng, việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại trong nội bộ khối ASEAN nên được xem là ưu tiên hàng đầu. Điều này chắc chắn sẽ làm tăng sức hấp dẫn của du khách trong khối và du khách quốc tế khi muốn khám phá các danh thắng thiên nhiên và di sản văn hóa phong phú của các nước ASEAN mà không gặp phiền phức về thủ tục. Theo Bộ trưởng Thong Khon, hiện tại Campuchia- Việt Nam - Thái Lan đã đồng ý thiết lập lộ trình du lịch mới để khai thác tiềm năng của tuyến hành lang du lịch phía Nam qua các tỉnh/thành phố: Bangkok - Rayong- Trat- Koh Kong - Shihanouk ville- Kampot- Kep - Phú Quốc- TP Hồ Chí Minh.

Có mặt tại buổi tọa đàm, Đại sứ Nga tại Việt Nam K.V.Vnukov đề xuất: Đây chính là lúc cần phải tăng cường dòng du khách từ Nga đến Việt Nam và các nước ASEAN. Việt Nam cần nghiên cứu tiếp tục cải thiện chế độ miễn thị thực rộng rãi hơn nữa. Giá vé máy bay cần phải tiếp tục giảm. Các khách sạn tại Việt Nam cần có những hoạt náo viên tổ chức chương trình vui chơi giải trí cho du khách. Việt Nam cũng cần tăng cường loại hình du lịch tìm hiểu lịch sử, du lịch mạo hiểm, ẩm thực, tìm hiểu văn hóa các dân tộc, du lịch sinh thái...

Theo Tiền Phong

 


Ý kiến bạn đọc