Hà Nội sẽ có 5 sản phẩm du lịch hoàn chỉnh

14:23, 21/04/2016
|

(VnMedia)- Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, từ nay đến hết năm Sở này sẽ phát triển du lịch dựa trên 5 sản phẩm du lịch hoàn chỉnh dựa theo trục trọng tâm.

Cụ thể, sẽ có 5 sản phẩm du lịch hoàn chỉnh dựa theo cách trục trọng tâm, bao gồm: Khu vực Phố cổ, phố cũ và Hồ Hoàn Kiếm; Khu vực xung quanh Hồ Tây với bãi 2 bên sông Hồng từ cầu Thăng Long đến cầu Thanh Trì; Khu vực Đông Anh gắn với du lịch tâm linh Cổ Loa - Múa rối nước Đào Thục và khai thác sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao; Khu vực trung tâm chính trị Ba Đình gắn với Hoàng Thành Thăng Long và Văn Miếu- Quốc Tử Giám; Khu vực Ba Vì và vùng phụ cận: Làng cổ Đường Lâm, Làng nghề Vạn Phúc, Làng nghề Thường Tín, Làng nghề Bát Tràng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, trong 9 tháng cuối năm 2016, ngành du lịch Hà Nội cũng sẽ kêu gọi nhà đầu tư chiến lược tham gia phát triển du lịch khu vực Hồ Tây (Hồ nước, trên không và xung quanh Hồ); Sông Hồng và 2 bên sông Hồng để phát triển du lịch; xây dựng đặc khu du lịch tại Đông Anh.

Từ đầu năm đến nay, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đạt trên 1 triệu lượt người, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước - mức tăng trưởng đột biến trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, lượng khách nội địa đến Hà Nội cũng tăng nhanh đạt gần 4,6 triệu lượt khách, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượng khách đến Hà Nội đạt trên 5,6 triệu lượt người, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, doanh thu đạt trên 16.000 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ.

Giới thiệu về điểm đến Hà Nội, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng nhấn mạnh, Hà Nội – Thủ đô Việt Nam có bề dày lịch sử hơn 1000 năm tuổi, truyền thống văn hóa đa dạng và giàu bản sắc, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, thương mại của Việt Nam. Ông cho biết, Hà Nội đã từng được các tạp chí du lịch, website du lịch lớn trên thế giới xếp hạng là điểm đến hấp dẫn. Cụ thể: Hà Nội lọt top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á do tạp chí du lịch Smart Travel xếp hạng; từ 2011 – 2013 Trip Advisor bình chọn Hà Nội đứng thứ 8 trong 10 điểm du lịch đang lên của thế giới; năm 2015, Hà Nội được Trip Advisor xếp hạng là điểm đến hấp dẫn thứ 4 thế giới…

Hà Nội có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa phong phú. Về tài nguyên văn hóa, Hà Nội lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc tại các làng cổ, phố cổ, đình, đền, chùa cổ, công trình kiến trúc cổ, di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận như: Khu di tích trung tâm Hoàng Thành Thăng Long; hệ thống bia tiến sỹ thời Lê Mạc tại Văn miếu Quốc Tử Giám; Lễ hội Gióng; Khu di tích Phủ Chủ tịch và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Cột cờ Hà Nội… Bên cạnh đó, Hà Nội cũng sở hữu nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên đa dạng như cảnh quan Hồ Tây, Hồ Đồng Mô, Hồ Suối Hai, Vườn quốc gia Ba Vì… và ẩm thực Hà Nội là một điểm nhấn không thể bỏ qua đối với mỗi du khách khi đến thăm.

Giám đốc Sở Du lịch Đỗ Đình Hồng khẳng định, chính quyền thành phố Hà Nội đã và đang quan tâm đầu tư và có nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp cũng như xây dựng và phát triển sản phẩm mới cho khách du lịch.


Ý kiến bạn đọc