10 khách sạn được nhận danh hiệu Khách sạn xanh ASEAN

08:57, 19/04/2016
|

(VnMedia)- Tổng cục Du lịch vừa tổ chức Lễ trao giải thưởng Khách sạn xanh ASEAN và Nhà có phòng cho khách du lịch thuê ASEAN.

10 khách sạn vinh dự được nhận danh hiệu Khách sạn xanh ASEAN bao gồm: Bến Thành - Rex Hotel, Chains Caravelle, Cửu Long - Majestic Hotel, Đồng Khởi - Grand Hotel; Intercontinental Hanoi Westlake, Six Senses Ninh Vân Bay, Sheraton Saigon, Equatorial TP. Hồ Chí Minh, Sunrise Nha Trang và Hoàng Anh Đất Xanh Đà Lạt Resort.

Intercontinental Hanoi Westlake
Intercontinental Hanoi Westlake.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có 3 đơn vị được nhận giải thưởng Nhà có phòng cho khách du lịch thuê ASEAN, bao gồm: Nhóm hộ dân có nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai; Điểm du lịch cộng đồng xóm Lác, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình và Cộng đồng làng chài ven biển An Bàng (An Bang Seaside Village Homestay), TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Tiêu chuẩn Khách sạn xanh ASEAN đã được các nước thành viên ASEAN xây dựng từ năm 2006 và công bố tại Thái Lan năm 2008 và tại Brunei năm 2012. Hàng năm sẽ có 10 cơ sở lưu trú du lịch của mỗi nước thành viên ASEAN được đề cử trao danh hiệu này.

Tiêu chuẩn Nhà có phòng cho khách du lịch thuê ASEAN đã được các nước thành viên ASEAN xây dựng từ năm 2011 và công bố vào năm 2012. Hàng năm sẽ có 5 cụm Nhà có phòng cho khách du lịch thuê ASEAN, mỗi cụm có ít nhất 5 homestay của mỗi nước thành viên ASEAN được đề cử trao danh hiệu này.


Ý kiến bạn đọc