Nở rộ xu hướng mua căn nhà thứ hai tại Đà Nẵng

10:12, 17/06/2015
|

(VnMedia)- Quyết định mua căn nhà thứ hai tại Đà Nẵng đã không còn là thú “chơi ngông” của nhiều người. Xu hướng chọn Đà Nẵng là nơi để sở hữu căn nhà thứ hai đang diễn ra ngày một mạnh mẽ bởi giá bất động sản ở đây rất hấp dẫn.

Hút khách

Xuất phát từ việc góp vốn cùng bạn mua lại một nhà hàng kinh doanh trên đường 30/4 Đà Nẵng, anh Thọ, giám đốc một công ty lữ hành tại TP.Hồ Chí Minh đang có kế hoạch mua thêm một căn nhà tại Đà Nẵng. “Đi du lịch bạn sẽ thích Đà Nẵng, nhưng nếu đã ở đây thì bạn sẽ muốn ở lại”, anh Thọ chia sẻ.

Ảnh minh họa

Theo nhận định của anh Thọ, Đà Nẵng không xô bồ, ồn ã như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Xuất phát từ điều kiện kinh doanh và gia đình nên anh chưa định cư hẳn ở Đà Nẵng, nhưng chi tiền mua thêm một căn nhà ở đây không phải là quyết định ‘chơi ngông’. “Đang có những dự án bất động sản tốt cho phép mình bỏ tiền đầu tư”, anh Thọ nhấn mạnh.

Suy nghĩ của anh Thọ không phải là trường hợp cá biệt. Đà Nẵng đang thực sự trở thành một lựa chọn thứ hai cho cuộc sống của nhiều cư dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thời gian gần đây. Không cần phải tầm cỡ “đại gia” mua thêm một vài căn biệt thự hàng chục tỷ đồng ven biển, vừa nghỉ dưỡng cuối tuần vừa kinh doanh, mà xu hướng này đang mở rộng tới tầng lớp trung lưu có chút “của ăn của để”.

Thực tế trong gần 1 năm qua, phân khúc trung cao cấp tại Đà Nẵng đang được mở bán khá tốt. Đà Nẵng hiện có khá nhiều dự án với mức giá từ 9-10 triệu/m2 tới những dự án có giá 20-30 triệu/m2 đất hoặc mặt sàn căn hộ, cao hơn nữa cũng có. Sự lựa chọn đa dạng như vậy, nên thu hút được nhu cầu mua nhà hay đầu tư rất lớn tùy theo mục đích và tình hình tài chính. Còn với cá nhân anh Thọ, anh đang quan tâm tới dự án Khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân do Sun Group làm chủ đầu tư, mở bán vào giữa tháng 6/2015 này.

Dự án này nằm giáp đường 2-9 và đường Cách Mạng Tháng 8, cạnh siêu thị Metro và chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 2km, cách khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp ven biển The Sun Villas và bãi biển Mỹ Khê 2 km, cách bệnh viện 600 giường 1km và cách sân vận động Chi Lăng 700m.

“Dự án ở vị trí rất đẹp, chủ đầu đầu tư rất uy tín với một loạt dự án lớn tại Đà Nẵng mà ai cũng biết , giá lại rất hợp lý, chỉ từ 437 triệu đồng một lô đất nền. Nếu tính cả tiền xây dựng chỉ khoảng hơn 1 tỷ đồng sẽ có một ngôi nhà đẹp, sau này có thể ở kết hợp với kinh doanh nhà hàng ngay trong khu vực”, anh Thọ cho biết. Theo anh Thọ dự đoán, kể cả không kinh doanh, nhưng nếu để lâu dài cũng không thiệt bởi chủ đầu tư cam kết đầu tư hạ tầng và dịch vụ cuộc sống rất tốt, nhu cầu ở trong những khu đô thị như vậy là rất lớn, nên giá cả chắc chắn sẽ tăng.

Tiềm năng sinh lời

Tuy không kinh doanh như anh Thọ nhưng bác sĩ Tường đang công tác tại Hà Nội cũng có một quyết định tương tự là mua thêm một lô đất Đà Nẵng.

Anh Tường được bạn bè rủ cùng mua nhà tại Đà Nẵng và anh đã quyết định đặt mua cách đây mấy ngày. “Tiền có chút dư dả, nếu cứ gửi tiết kiệm thì chẳng biết có bù được trượt giá hay không nên tôi tính chuyển sang nắm giữ tài sản” bác sĩ Tường cho biết. Việc lựa chọn mua tại Dự án Khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân chính là từ kinh nghiệm cuộc sống hiện tại của anh Tường.

“Giá trị cuộc sống hiện tại không chỉ là những gì bên trong nhà của mình mà còn là môi trường xung quanh, những dịch vụ từ nhỏ nhất như an ninh, vệ sinh tới những tiện ích khác như trường học, bệnh viện, giải trí”, anh Tường nói.

Theo ông Nguyễn Anh Tấn, Giám đốc Sun Land- chủ đầu tư của dự án, Đà Nẵng có một môi trường sống hoàn hảo, đang có sự bùng nổ về du lịch, về kinh tế cũng phát triển nhanh, nhiều dự án thu hút nhân lực có trình độ từ nhiều địa phương về làm việc. Chẳng hạn như các dự án khu công nghệ cao, bệnh viện quốc tế, đại học quốc tế…sẽ thu hút một lượng nhân lực rất lớn về Đà Nẵng.

Do vậy, nhu cầu mua nhà để ở đang và sẽ tăng lên, tạo ra nhu cầu đầu tư. Triển vọng phát triển về dài hạn, cộng với nhu cầu sẵn có về việc đầu tư và cho thuê lại phục vụ du lịch, nên trong thời gian gần đây khách hàng tìm tới các sàn giao dịch bất động sản để mua căn hộ thứ hai đang lên đột biến. Giá cả thấp cũng là một yếu tố kích thích, theo ông Tấn, cùng vị trí ở một khu đô thị chuẩn cao như Dự án Khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân, nếu đặt tại Hà Nội hay TP.Hồ Chí Minh thì giá gấp cả chục lần.

Ngoài dự án Khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân tới 450 ha sắp được mở bán vào 18/6 này, hiện tại các nhà phân phối đang quảng bá rất mạnh nhiều dự án khác tại Đà Nẵng, chưa kể tới hàng loạt dự án mới được đăng ký gần đây sẽ tạo ra một bức tranh sôi động hơn cho bất động sản Đà Nẵng.

Thị trường bất động sản ấm lên tại 2 thành phố lớn nhất nước, đồng nghĩa với cơ hội lan tỏa ra các địa phương khác tăng lên, trong khi Đà Nẵng vẫn đang có hội đủ các yếu tố để đầu tư sinh lời. Đây là lý do tại sao việc mua căn nhà thứ 2 tại Đà Nẵng đang tăng lên mạnh và thực tế giá đất tại Đà Nẵng đã tăng trên dưới 20% so với cuối năm ngoái. Điều này cho thấy tiềm năng sinh lời lớn ở thành phố du lịch đang phát triển mạnh mẽ này.


Nhật Lâm

Ý kiến bạn đọc