Quảng Nam phê bình 2 xã, phường đề nghị cách ly người đến từ Vĩnh Phúc

0
0

Trạm y tế 1 xã và 1 phường ở tỉnh Quảng Nam đề nghị cách ly công dân đến từ tỉnh Vĩnh Phúc đã bị phê bình.

Ngày 19-2, ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam - cho biết lãnh đạo UBND thị xã vừa yêu cầu lãnh đạo UBND và Trạm Y tế (TYT) xã Điện Thắng Bắc kiểm điểm rút kinh nghiệm vì đề nghị cách ly nhóm người đến từ tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra, TYT phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn cũng bị phê bình, nhắc nhở vì có đề nghị tương tự.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 13-2, TYT xã Điện Thắng Bắc có báo cáo về 4 người ở tỉnh Vĩnh Phúc đến tạm trú tại xã này. Trong báo cáo, TYT xã Điện Thắng Bắc dùng từ "4 đối tượng" để chỉ 4 người đến từ huyện Lập Thạch và huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

TYT xã Điện Thắng Bắc đề nghị UBND thị xã Điện Bàn "cách ly 4 đối tượng tạm trú trên tại cơ sở y tế tuyến trên đã được trang bị phòng cách ly và phương tiện bảo hộ tốt hơn để công tác phòng chống dịch Covid-19 đem lại hiệu quả hơn. Hạn chế tốt nhất, không để dịch xảy ra tại cộng đồng dân cư".

Quảng Nam diễn tập việc tiếp nhận lao động trở về từ vùng dịch Trung Quốc
Quảng Nam diễn tập việc tiếp nhận lao động trở về từ vùng dịch Trung Quốc

Trong ngày 14-2, văn bản của TYT xã Điện Thắng Bắc được một số cá nhân, trang fanpage đăng tải lên Facebook, tạo ra sự chú ý của người dùng mạng. Nhiều người sau khi đọc văn bản này đã tỏ ra hết sức hoang mang, lo lắng khi thấy xã đề nghị cách ly 4 người trên. Một số người lên tiếng bày tỏ việc dùng từ "đối tượng" là chưa phù hợp.

Ông Nguyễn Xuân Hà cho biết tại cuộc họp ngày 17-2, ông Trần Úc, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, kết luận việc xử lý thông tin và thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, quản lý các công dân từ vùng có dịch về Điện Bàn chưa đảm bảo theo quy trình quy định như tại UBND và TYT xã Điện Thắng Bắc, TYT phường Điện Ngọc đã gây lo lắng và kỳ thị trong nhân dân. Qua đó, ông Trần Úc yêu cầu các địa phương rút kinh nghiệm.

Liên quan đến vấn đề này, tại cuộc họp chiều 17-2 của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19, các đại biểu cũng nêu trường hợp một số địa phương, do hiểu chưa đúng về tình hình dịch bệnh tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc nên có những ứng xử chưa đúng, thậm chí còn có biểu hiện cực đoan, coi người Vĩnh Phúc là "đối tượng" phải cách ly. Các đại biểu nhấn mạnh rằng tỉnh Vĩnh Phúc chỉ có dịch tại xã Sơn Lôi, hiện đã được khoanh vùng, kiểm soát, cách ly chặt chẽ theo quy định.

(NLĐ)

https://nld.com.vn/thoi-su/hai-xa-phuong-o-quang-nam-de-nghi-cach-ly-nguoi-vinh-phuc-bi-phe-binh-20200219161832579.htm

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Ứng dụng NCOVI thêm tính năng giám sát người cách ly theo yêu cầu

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 2/4, ứng dụng NCOVI được cập nhật thêm tính năng giám sát cách ly để giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng…

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 3 người còn lại từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày đầu tiên của tháng 4, chứng khoán tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (1/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm tới gần 18 điểm, còn HNX-Index cũng tăng thêm gần 3 điểm.