Dịch viêm phổi cấp: 166 du khách đến Đà Nẵng từ Vũ Hán đã bay về nước

0
0

Chuyến bay đưa 166 du khách ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ TP Đà Nẵng về nước đã khởi hành vào lúc 19h15’ tối nay, 27/1.

Ghi nhận tại sân bay quốc tế Đà Nẵng tối 27/1, toàn bộ 166 du khách Trung Quốc trong đoàn du khách đến từ Vũ Hán đã đến làm thủ tục bay về nước. Tại khu vực làm thủ tục, các du khách đều đeo khẩu trang. Theo chính quyền TP Đà Nẵng, toàn bộ đoàn du khách (bao gồm cả 52 người đến Đà Nẵng cùng đoàn đã về nước trước hôm 25/1) đều có sức khoẻ ổn định, không có trường hợp nào có dấu hiệu nhiễm dịch bệnh do virus corona mới.

Đoàn du khách Trung Quốc làm thủ tục bay về TP Vũ Hán tại sân bay quốc tế Đà Nẵng tối 27/1

Đây là các du khách trong đoàn 218 du khách từ Vũ Hán đi du lịch đến Đà Nẵng hôm 22/1 (trước khi có lệnh cấm xuất cảnh khỏi Vũ Hán hôm 23/1). Trong ngày 25/1, có 52 du khách trong đoàn du khách Trung Quốc này bay về nước. Còn lại 166 du khách vừa bay trở về Vũ Hán tối nay (27/1). Chuyến bay đưa đoàn khách từ TP Đà Nẵng trở về Vũ Hán khi trở lại Việt Nam sẽ là chuyến bay không có hành khách.

Cập nhật thông tin liên quan tình hình phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây nên, đến tối nay (27/1), UBND TP Đà Nẵng cho biết, tại các cửa khẩu và cơ sở y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng đã ghi nhận 41 trường hợp có biểu hiệu sốt. Trong đó 3 trường hợp khách phát hiện tại cửa khẩu, 38 người dân và khách du lịch tự đến bệnh viện khám được cách ly.

Ngành y tế địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm 15 bệnh nhân, hiện có 3 trường hợp cho kết quả âm tính (không nhiễm virus corona mới). Số còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang.

(Dân Trí)

https://dantri.com.vn/xa-hoi/166-du-khach-den-da-nang-tu-vu-han-da-khoi-hanh-bay-ve-nuoc-20200127220005050.htm

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Ứng dụng NCOVI thêm tính năng giám sát người cách ly theo yêu cầu

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 2/4, ứng dụng NCOVI được cập nhật thêm tính năng giám sát cách ly để giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng…

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 3 người còn lại từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày đầu tiên của tháng 4, chứng khoán tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (1/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm tới gần 18 điểm, còn HNX-Index cũng tăng thêm gần 3 điểm.