Dịch viêm phổi: Cách ly một nữ tiếp viên hàng không để theo dõi

0
0

Chiều 28-1, thông tin từ Sở Y tế Quảng Nam cho biết, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành, Quảng Nam) đang thực hiện cách ly một nữ tiếp viên hàng không do nghi nhiễm vi-rút corona.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi nữ tiếp viên đang được điều trị cách ly.
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi nữ tiếp viên đang được điều trị cách ly.

Trước đó, ngày 26-1 (mùng 2 Tết), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân (tên P.T.H.T, 29 tuổi, trú TP Hồ Chí Minh) với các triệu chứng sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi…

Theo bệnh nhân này cho biết, lịch trình chuyến đi từ ngày 18 đến ngày 20-1, bệnh nhân có đến Thượng Hải (Trung Quốc), sau đó về nhà ở TP Hồ Chí Minh. Trong dịp Tết Canh Tý, T. đi theo ba mẹ về quê nội ở thôn 2, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành ăn Tết.

Đến tối 24-1, T. có triệu chứng bị sốt, ho, mệt mỏi, gia đình đã mua thuốc về tự uống nhưng không đỡ nên đến chiều 26-1, T. nhập viện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều trị.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Nguyễn Văn Hai cho biết, do nghi ngờ T. có đến Thượng Hải - nơi có nhiều du khách ở Vũ Hán (Trung Quốc) đến du lịch nên ngành y tế đã thực hiện cách ly T. để theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam; đồng thời lấy mẫu để gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Hiện,bệnh nhân đã đỡ sốt, tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam vẫn đang cách ly để theo dõi, điều trị và chờ kết quả xét nghiệm…

(nhandan)

https://nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/43060402-cach-ly-mot-nu-tiep-vien-hang-khong-do-nghi-nhiem-vi-rut-corona.html

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Ứng dụng NCOVI thêm tính năng giám sát người cách ly theo yêu cầu

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 2/4, ứng dụng NCOVI được cập nhật thêm tính năng giám sát cách ly để giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng…

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 3 người còn lại từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày đầu tiên của tháng 4, chứng khoán tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (1/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm tới gần 18 điểm, còn HNX-Index cũng tăng thêm gần 3 điểm.