Tăng cường hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với các địa phương Nga

0
0

 - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với các địa phương Nga, đề nghị hai bên tiếp tục nghiên cứu, thúc đẩy các phương hướng và dự án hợp tác cụ thể.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Thống đốc tỉnh Primorie, ông Oleg Kozhemiako. Ảnh: VGP
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Thống đốc tỉnh Primorie, ông Oleg Kozhemiako. Ảnh: VGP

Trong khuôn khổ tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ V tại Vladivostok, Liên bang Nga hồi tuần trước, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Thống đốc tỉnh Primorie Oleg Kozhemiako.

Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng được thăm thành phố Vladivostok, thủ phủ của tỉnh Primorie và ấn tượng về sự phát triển năng động của thành phố Vladivostok và tỉnh Primorie, góp phần vào sự lớn mạnh chung của nước Nga.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Thống đốc Kozhemiako cho rằng, trong thời gian qua, hợp tác giữa Việt Nam và Vùng Viễn Đông nói chung và Vladivostok nói riêng đang từng bước phát triển nhưng kết quả còn khiêm tốn và chưa tương xứng với tiềm năng, nhu cầu của mỗi bên. Phó Thủ tướng cho rằng, hai bên có thể hợp tác tốt trong các lĩnh vực như thương mại, du lịch, đào tạo. Việt Nam có nhu cầu lớn đối với các mặt hàng thế mạnh của tỉnh Primorie như khoáng sản, gỗ, nông thủy hải sản và sẵn sàng xuất khẩu các mặt hàng thủy hải sản, hàng tiêu dùng… cho vùng Primorie.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với các địa phương Nga, đề nghị hai bên tiếp tục nghiên cứu, thúc đẩy các phương hướng và dự án hợp tác cụ thể.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cảm ơn các cấp chính quyền Primorie và cá nhân Thống đốc tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại địa phương, đã ủng hộ và hỗ trợ thực hiện dự án đặt Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vladivostosk vừa khánh thành vào tháng 7/2019.

Thống đốc khẳng định chính quyền và nhân dân Primorie trân trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống với Việt Nam và sẽ làm hết sức mình để quan hệ giữa Primorie và Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Hải Yến


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.