Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo điều tra vụ đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

15:01, 12/09/2019
|

 - Liên quan đến vụ một nữ cổ động viên và một cảnh sát cơ động bị thương vì pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ trách nhiệm, xử lý các cá nhân.

đốt pháo sáng ở sân vận động Hàng Đẫy
CĐV đốt pháo sáng ở sân vận động Hàng Đẫy

Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung giao Công an TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, làm rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ.

Đối với các trận đấu tiếp theo diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy hoặc trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Công an TP Hà Nội có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để các cổ động viên mang pháo sáng, pháo hoa… vào sân làm mất an ninh trật tự như sự việc vừa xảy ra.

Liên quan đến vụ việc, bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, vết thương của nữ bệnh nhân không phải do bỏng, mà do công phá từ sức nổ của pháo.

“Với vết thương do hỏa khí, việc điều trị rất khó khăn. Nếu bệnh nhân đề kháng kém thì việc điều trị sẽ rất lâu dài. Với bệnh nhân Huyền Anh, dự kiến quá trình điều trị mất khoảng 15 ngày. Thời gian tới, bệnh nhân tiếp tục được ghép da mỏng tự thân, đồng thời điều trị theo phác đồ”, bác sĩ Nguyễn Nam Giang - Trưởng khoa Bỏng (Bệnh viện Xanh Pôn) cho biết.

Trước đó, chiều tối ngày 11/9, khi trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định đang diễn ra trên sân Hàng Đẫy, một quả pháo sáng bất ngờ được bắn sang từ khán đài của nhóm CĐV Nam Định khiến một cổ động viên (CĐV) nữ của CLB Hà Nội ở khán đài A bị trọng thương.

Ngay sau vụ tai nạn, xe cấp cứu đã được huy động để đưa nữ CĐV này đi cấp cứu. Sự cố diễn ra khi trận đấu đã bước hiệp 2, lúc này đội chủ nhà Hà Nội đang dẫn trước Nam Định với tỷ số 4/1.

Trước đó, từ chiều 11/9, trước khi trận đấu diễn ra, hội CĐV Nam Định đã có cuộc diễu hành trên nhiều tuyến phố của Hà Nội bằng ô tô và xe máy, gây ách tắc nhiều đoạn dài suốt từ đường Giải Phóng về phố Trịnh Hoài Đức - nơi có SVĐ Hàng Đẫy.

Đáng chú ý, khi lực lượng CSCĐ trấn áp một số CĐV quá khích đốt pháo sáng trước và trong trận đấu, một số CĐV Nam Định quá khích đã có phản ứng khiến một CSCĐ bị thương. Trung đoàn CSCĐ thuộc CATP Hà Nội đã phải tăng cường thêm nhiều tiểu đội để giữ an ninh trật tự khu vực quanh sân Hàng Đẫy lẫn phía trong sân phòng trường hợp vỡ sân.

Hoàng Hải