Trao giải cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019

0
0

- Ngày 27/8/2019, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương, và Hội Tem Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết và trao Giải Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 01/2019 đến hết 5/2019 dành cho các em thiếu nhi từ 9 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) trong cả nước. Sau 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 1,7 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi cả nước gửi về tham dự.

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ” là một hoạt động ý nghĩa của thiếu nhi cả nước hướng đến kỷ niệm 50 năm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giáo sư Sử học Lê Văn Lan - Trưởng Ban giám khám tổng kết cuộc thi năm 2019
Giáo sư Sử học Lê Văn Lan - Trưởng Ban giám khám tổng kết cuộc thi năm 2019

Theo đánh giá của Giáo sư Sử học Lê Văn Lan Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi cho biết cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 có nhiều điều đặc biệt như như bài thi viết tay thay cho đánh máy ngày càng nhiều, chất lượng bài thi nâng cao hơn trước, đối tượng tham gia ngày càng được mở rộng. Đa số các bài thi đạt giải đều đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung và sưu tầm được nhiều tem có giá trị làm tư liệu minh chứng cho bài thi. Các bài đạt giải cuộc thi đều trả lời đầy đủ và chính xác câu hỏi Ban tổ chức đưa ra.

Đặc biệt, bộ câu hỏi năm nay được xây dựng theo hướng mở để các em có cách tiếp cận vấn đề từ nhiều hướng, nhiều biện pháp khác nhau, nhiều cách làm hay, cách làm sáng tạo…

Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH trao giải đặc biệt cho em Đặng Phạm Ngọc Bích, lớp 5A,  Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng
Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH trao giải đặc biệt cho em Đặng Phạm Ngọc Bích, lớp 5A, Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Tiêu biểu như bài dự thi của em Đặng Phạm Ngọc Bích, Lớp 5A Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng; em Trần Nhật Đăng, Lớp 3/3 Trường Tiểu học Hồng Bàng, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang; em Võ Hoàng Linh, Lớp 5A Trường Tiểu học Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; em Nguyễn Thị Huyền Dương, Lớp 9A Trường THCS Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; em Nguyễn Khánh Linh, Lớp 9/1 Trường THCS Phù Đổng, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam...trong đó có những em nhiều năm liền đạt giải cuộc thi như em Phan Huy Chiến ở Bắc Giang, em Nguyễn Trần Minh Ánh ở Nghệ An, em Đào Kiến Trúc ở Tiền Giang...

Giải đặc biệt năm nay thuộc về em Đặng Phạm Ngọc Bích, lớp 5A, trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Giải Nhất thuộc về các em Phan Huy Chiến, lớp 7B, trường THCS thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và Nguyễn Thảo Vy, lớp 3A3, trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Ban tổ chức cũng trao 04 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho cá nhân và 15 giải tập thể xuất sắc cho các đơn vị có nhiều thành tích trong quá trình triển khai và tham gia cuộc thi.

Học sinh trường tiểu học Kim Đồng tham dự lễ tổng kết và trao giải cuộc thi
Học sinh trường tiểu học Kim Đồng tham dự lễ tổng kết và trao giải cuộc thi

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.