Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải bị Thủ tướng cảnh cáo

14:45, 29/07/2019
|

(VnMedia) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định kỷ luật Thứ trưởng Tài chính Huỳnh Quang Hải, với hình thức Cảnh cáo.

 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải khiến dư luận đặc biệt quan tâm sau khi đăng ảnh tái hôn với ca sĩ Đinh Hiền
Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải khiến dư luận đặc biệt quan tâm sau khi đăng ảnh tái hôn với ca sĩ Đinh Hiền

Theo đó, Thủ tướng quyết định kỷ luật ông Huỳnh Quang Hải bằng hình thức Cảnh cáo do vi phạm quy định về những điều Đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Tài chính và ông Huỳnh Quang Hải chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Trước đó, UBKT Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Huỳnh Quang Hải, Ủy viên ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Theo UBKT Trung ương, ông Huỳnh Quang Hải đã chấp hành không nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng; vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Bộ Tài chính.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo ông Huỳnh Quang Hải.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc