Quận Thanh Xuân lắp 1.000 camera quản lý đô thị

0
0

(VnMedia) - UBND quận Thanh Xuân lắp đặt khoảng 1.000 camera giám sát tại các cửa ngõ, tuyến đường phố và khu vực nhạy cảm về an ninh trật tự.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng ngày 3/7, tại buổi thông tin báo chí 6 tháng đầu năm 2019, ông Nguyễn Xuân Lưu – Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, thực hiện chủ trương của TP Hà Nội, quận này đang xây dựng đề án lắp đặt khoảng 1.000 camera trên các tuyến phố và những khu vực nhạy cảm.

Theo Chủ tịch quận Thanh Xuân, dự kiến từ năm 2020 đến năm 2021, quận này sẽ hoàn thành việc lắp đặt hệ thống camera quản lý đô thị. Theo đó, hệ thống camera sẽ được lắp đặt theo 3 lớp giám sát. Cụ thể, lớp một là ở tất cả các cửa ngõ ra vào quận Thanh Xuân; lớp 2 là tất cả những tuyến phố có tên; lớp 3 là các khu vực đang có những vấn đề cần phải quản lý kể cả trật tự đô thị, xây dựng và an toàn xã hội.

Giải thích thêm về hệ thống camera giám sát đô thị, Trưởng Công an quận Thanh Xuân Đinh Tuấn Thành cho biết, hệ thống camera quản lý đô thị trên địa bàn quận đang phát huy hiệu quả cao. Với hệ thống camera này, lực lượng công an quận quản lý, giám sát tốt hơn tình trạng vi phạm lòng đường vỉa hè, vi phạm giao thông. Thông qua hệ thống camera vừa qua, lực lượng Công an quận Thanh Xuân cũng đã bắt được một số đối tượng hình sự.

Trước đó, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội ông Tô Văn Động có văn bản gửi UBND các quận, huyện đề nghị lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các khu vực có nguy cơ xảy ra các hành vi không phù hợp với chuẩn mực văn hóa.

Những hành vi chưa phù hợp được Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội nêu rõ như vụ tiểu bậy trong thang máy chung cư Gelexia Riverside Hoàng Mai (ngày 22/6); vụ cưỡng hôn trong thang máy chung cư Golden Palm Thanh Xuân (ngày 4/3); hành vi thủ dâm của 2 người đàn ông trên xe buýt vào ngày 21/6 và 26/6.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.