Lật tẩy đường dây người 'nhà tàu' bán vé chui: Bộ GTVT lập đoàn kiểm tra

0
0

Bộ GTVT sẽ lập đoàn kiểm tra quy trình bán vé tại Tổng công ty đường sắt Việt Nam liên quan đến loạt bài Lật tẩy đường dây người 'nhà tàu' bán vé lụi mà Báo Thanh Niên vừa phản ánh.

Liên quan loạt bài Lật tẩy đường dây người “nhà tàu” bán vé lụi đăng trên Báo Thanh Niên, chiều 4/7, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết trong hôm nay (5/7), Bộ sẽ có văn bản giao Cục Đường sắt chủ trì cùng Vụ Vận tải kiểm tra quy trình bán vé tại Tổng công ty đường sắt VN, đặc biệt là Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn và Công ty vận tải đường sắt Hà Nội, với các tuyến nóng như TP.HCM - Nha Trang và Hà Nội - Vinh.

Trước đó, ngày 2/7, Chánh thanh tra Bộ GTVT Lê Thanh Hà cũng đã ký quyết định lập đoàn thanh tra vụ bán vé “lụi” tại ga Sài Gòn. Hai đoàn này sẽ phối hợp cùng làm việc để đưa ra kết quả trong thời gian sớm nhất.

“Tổng công ty đường sắt cũng đã yêu cầu sa thải các nhân viên liên quan, giải thể 2 tổ chức hướng dẫn và chăm sóc khách hàng ở ga Sài Gòn, cách chức 2 tổ trưởng, khiển trách trạm trưởng tiếp viên Sài Gòn, Đà Nẵng... Quan điểm của Bộ phải xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc bán vé tàu chui”, ông Đông cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GTVT, tình trạng này hiện chưa được phát hiện tại ga Hà Nội, nhưng tại ga Sài Gòn đây không phải là vụ đầu tiên. Năm ngoái ga Sài Gòn đã phát hiện một vụ việc tương tự và xử lý nội bộ. Trưởng tàu liên thông, bắt tay với nhân viên dẫn khách dưới ga và “cò” bán vé để bán vé lậu cho những khách hàng đến ga mua vé trực tiếp.

Lý do theo ông Đông, một số tuyến tàu từ ga Sài Gòn khá nóng, đặc biệt là tuyến TP.HCM - Nha Trang, nhu cầu đi lại của khách hàng rất cao nên là cơ hội để phát sinh tình trạng bán vé lậu này.

Trả lời câu hỏi “Phải chăng quy trình bán vé của đường sắt có vấn đề, nên tạo lỗ hổng khiến các “cò” vé và nhân viên câu kết lộng hành?”, ông Đông cho rằng hệ thống bán vé tàu được kiểm soát chặt chẽ nhờ bán vé qua mạng.

 “Lỗi là do nhân viên vi phạm chứ không phải lỗi hệ thống, nhân viên đưa khách vào, thông đồng từ dưới ga, lên tàu, móc nối với trưởng tàu thành đường dây khép kín”, ông Đông cho biết.

(thanh niên)


Ý kiến bạn đọc


Tối nay, trên 7.000 xét nghiệm tại BV Bạch Mai sẽ có kết quả

(VnMedia) - Tối 29/3, trên 7.000 mẫu xét nghiệm của Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả. 

Xử lý bệnh nhân Covid-19 số 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...

Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.