Hà Nội: Hàng nghìn giáo viên hợp đồng có cơ hội được tuyển dụng đặc biệt

0
0

 - Những giáo viên hợp đồng đã công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo tại Hà Nội từ 5 năm trở lên có thể sẽ được tuyển dụng đặc biệt mà không phải trải qua kỳ thi viên chức khó khăn...

Giáo viên hợp đồng - ảnh minh họa
Anh minh họa

UBND thành phố Hà Nội công bố Quyết định về việc sửa đổi, bổ sung Khoản 3 Điều 1, Phần B Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định 1076 ban hành ngày 7/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội.

Theo Quyết định này, sửa đổi bổ sung Khoản 1 của Quyết định 1076 của UBND Thành phố về hình thức tuyển dụng. Giao UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, thống kê số lượng giáo viên hiện đang hợp đồng lao động làm công tác giảng dạy tại các trường công lập trên địa bàn để xem xét thực hiện việc tuyển dụng đặc biệt vào viên chức đối với những trường hợp đủ điều kiện theo quy định của Chính phủ.

Sau khi rà soát số lượng giáo viên hợp đồng và thực hiện việc xét tuyển đặc biệt, UBND các quận, huyện, thị xã lựa chọn tuyển dụng giáo viên bằng hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển theo các quy định tại Khoản 3, Khoản 5 Điều 2 của Nghị định 16 năm 2018 của Chính phủ.

Đồng thời, sửa đổi bổ sung Tiết c Điểm 2 Khoản 1 Phần B của Kế hoạch ban hành theo quyết định 1076 của UBND Thành phố Hà Nội. Theo đó, bổ sung đối tượng tham gia đăng ký tuyển dụng giáo viên THCS đối với những trường hợp có bằng tốt nghiệp CĐ trở lên các chuyên ngành phù hợp có với bộ môn giảng dạy và có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm theo quy định.

Những quận, huyện, thị xã chưa nhận các trường hợp này được bổ sung và công khai thời gian tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển của thí sinh.

Theo kế hoạch, năm học 2019 - 2020, ngành giáo dục Hà Nội sẽ tuyển mới 11.000 giáo viên. Việc này đem lại nhiều cơ hội việc làm mới, nhưng đồng thời cũng là mối đe dọa mất việc đối với hàng ngàn giáo viên dù đã công tác trong ngành hàng chục  năm. Lý do là bởi họ sẽ phải trải qua kỳ thi công chức, mà nhiều người lo ngại là thiếu minh bạch. Hàng trăm giáo viên hợp đồng thuộc các quận, huyện của Thành phố đã có đơn gửi đến UBND Thành phố để “kêu cứu”.

Liên quan đến vấn đề này, mới đây, Bộ Nội vụ đã có văn bản trả lời, hướng dẫn UBND thành phố Hà Nội.

Theo đó, Bộ Nội vụ nêu rõ việc tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 161/2018 của Chính phủ, tức là việc lựa chọn phương thức thi tuyển hay xét tuyển là do quyết định của UBND Thành phố Hà Nội.

Mặc dù vậy, Bộ Nội vụ cũng chỉ ra, theo quy định của Nghị định số 161/2018 của Chính phủ, ngoài phương thức tuyển dụng qua thi tuyển hoặc xét tuyển thì việc tuyển dụng viên chức còn được thực hiện qua tuyển dụng đặc biệt, áp dụng đối với trường hợp có ít nhất 5 năm công tác ở vị trí việc làm và trình độ đào tạo phù hợp với yêu cầu cần tuyển dụng.

Bộ Nội vụ cũng đề nghị Thành phố Hà Nội rà soát, thống kê số lượng giáo viên đang có hợp đồng lao động trên địa bàn Thành phố để có phương án xem xét, quyết định lựa chọn phương thức thi tuyển phù hợp.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.