Từ 1/7, sân bay Tân Sơn Nhất ngừng phát thanh thông tin chuyến bay

0
0

Từ 1/7, sân bay Tân Sơn Nhất ngừng phát thanh thông tin chuyến bay nhằm giảm thiểu tiếng ồn và xây dựng một “sân bay im lặng”.

Chiều 28/6, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM ra thông báo: Kể từ ngày 1/7 sẽ ngưng phát thanh thông tin chuyến bay tại Nhà ga quốc tế nhằm giảm thiểu tiếng ồn và xây dựng một “sân bay im lặng”. Tiếp đó, đến tháng 10 năm nay cũng sẽ áp dụng việc này tại Nhà ga quốc nội.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đây là xu hướng đã và đang được áp dụng tại nhiều sân bay trên thế giới, nhằm mang lại cho hành khách sự thoải mái, dễ chịu, không bị làm phiền bởi những đoạn phát thanh liên tục khi đến sân bay. Được biết, các sân bay quốc tế lân cận như Changi (Singapore) và Kuala Lumpur (Malaysia) cũng đã sớm áp dụng hình thức này kể từ cuối năm 2017 và 2018.

Hành khách cần chú ý theo dõi theo bảng thông tin điện tử chuyến bay.
Hành khách cần chú ý theo dõi theo bảng thông tin điện tử chuyến bay.

Trong thời gian tới, mọi thông tin về tình trạng chuyến bay sẽ được cập nhật trên các màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) đặt trong nhà ga. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ chỉ phát thanh trong trường hợp thay đổi cửa khởi hành hoặc khi thật cần thiết. 

Để tạo thuận lợi cho hành khách khi ngưng phát thanh, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lắp đặt hệ thống Veripax tại các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu để phát hiện và yêu cầu hành khách có hành lý ký gửi cần kiểm tra quay lại khu vực quầy thủ tục khi cần thiết, bố trí các bảng thông báo thay đổi cửa khởi hành tại khu vực phòng chờ ra tàu bay...

Đồng thời, các hãng hàng không và các đơn vị phục vụ mặt đất có trách nhiệm cung cấp, cập nhật thường xuyên và kịp thời các dòng trạng thái thông tin chuyến bay trên FIDS, bổ sung các thông tin liên quan trên các bảng di động tại quầy thủ tục và cửa khởi hành để hành khách được biết.

Theo Khánh Hà - VOV

 


Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa cung cấp danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải nhằm giúp người dân trên cả nước dễ dàng tiếp cận sản phẩm trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.    

Thông báo khẩn của Bệnh viện Bạch Mai: Nội bất xuất, ngoại bất nhập

(VnMedia) - Liên quan đến trường hợp hai nhân viên cung cấp nước sôi cho bệnh viện Bạch Mai bị dương tính với Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai vừa phát đi THÔNG BÁO KHẨN.