Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: 7,5 là điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất ở môn văn

0
0

(VnMedia) - Kết quả điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội đối với môn văn cho thấy, điểm số có thí sinh đạt được nhiều nhất là điểm 7,5 - một điểm số được nhận định là khá cao…

Theo kết quả thi vào lớp 10 tại Hà Nội, phổ điểm môn ngữ văn không có sự thay đổi nhiều so với năm trước. Tỷ lệ học sinh đạt điểm Ngữ văn trên trung bình (lớn hơn hoặc bằng 5 điểm) chiếm 87,24%. Điểm số có thí sinh đạt được nhiều nhất là điểm 7,5 - một điểm số được nhận định là khá cao. Tỷ lệ học sinh đạt điểm dưới trung bình chiếm 12,76% tổng số thí sinh tham gia dự thi.

Năm nay, với môn Ngữ văn, Hà Nội có 56 bài thi bị điểm 0 và không có bài thi đạt điểm 10. Tỷ lệ thí sinh đạt 9 điểm Ngữ văn trở lên chiếm 0,4%.

Dưới đây là phổ điểm môn Ngữ văn (kì thi vào 10 năm học 2019 – 2020):

 

Theo các giáo viên thuộc tổ Văn – Hệ thống Giáo dục Hocmai, đề thi môn Ngữ văn năm nay có cấu trúc quen thuộc với thí sinh, tuy có chút thay đổi ở ngữ liệu phần hai nhưng chưa thể làm thí sinh nao núng. Phổ điểm môn Ngữ văn lệch hẳn về bên phải, thí sinh đạt điểm cao chiếm số lượng lớn với điểm trung vị là 7, điểm trung bình các bài thi là 6,6. So sánh 4 môn thi, điểm thi môn Ngữ văn cao thứ hai sau môn Lịch sử.

“Tham khảo cấu trúc đề thi và phổ điểm môn Toán, chúng ta dễ nhận thấy không có nhiều sự thay đổi trong cách ra đề của 2 môn Toán-Văn trong những năm gần đây. Cả 2 môn đều có phổ điểm lệch phải với điểm trung vị đều lớn hơn hoặc bằng 6,5 (phản ánh quá nửa số thí sinh có điểm trên 6,5). Điều đó cho chúng ta kết luận cấu trúc đề thi quá quen thuộc, giáo viên và học sinh không bị thụ động trong công tác ôn tập chuẩn bị trước kỳ thi. Hơn nữa, Toán-Văn lại là 2 môn thi bắt buộc từ lâu nên càng được các trường tập trung đầu tư giảng dạy ngay từ đầu năm học. Vì thế điểm thi cao ở cả 2 môn này là điều dễ hiểu” - một giáo viên Văn thuộc hệ thống Giáo dục Hocmai nhận xét.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc


Xử lý bệnh nhân 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Giá xăng tiếp tục giảm sâu, chỉ còn 12 nghìn đồng/lít

(VnMedia) - Theo thông tin từ Liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h chiều ngày (29/3), giá xăng E5RON92 tiếp tục giảm tới 4.100 đồng/lít, xuống còn 11.956 đồng/lít. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...

Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.