Điện Biên: 2 người mất t​ích do lũ cuốn

0
0

Sáng nay (3/6), tại bản Nà Sản B, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông lũ quét đã cuốn trôi 2 người dân; 1 người bị thương nặng.

Mưa lớn nhiều ngày qua trên địa bàn tỉnh Điện Biên khiến một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Mưa lũ (Ảnh minh họa).
Mưa lũ (Ảnh minh họa).

Ông Chá Chồng Chu, Chủ tịch UBND xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông cho biết: Khoảng 7 sáng nay, lũ quét bất ngờ xảy ra tại bản Nà Sản B khiến người dân, chính quyền địa phương không kịp trở tay. Dòng lũ chảy thẳng qua căn nhà của gia đình chị Thào Thị Mo, sinh năm 1997 khiến chị cùng con gái là cháu Lầu Thị May, sinh năm 2018 bị nước lũ cuốn mất tích. Anh Lầu A Thái - chồng chị Thào Thị Mo cũng bị thương nặng. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã khẩn trương cử các lực lượng xuống hiện trường tìm kiếm nạn nhân, tuy nhiên đến chiều nay cả 2 nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Trận lũ cũng đã cuốn trôi hoàn toàn nhiều tài sản và 2 nhà tạm của người dân bản Nà Sản B, xã Xa Dung.

Còn tại huyện Mường Ảng, mưa lớn trong sáng nay cũng đã làm bùn đất tràn vào 1 nhà tại bản Pha Lún, xã Xuân Lao.        
 
Thiệt hại ban đầu do trận mưa lũ này ước tính hơn 150 triệu đồng.

Theo cảnh báo từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Điện Biên, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió từ mức 1.500m - 5.000m đang hoạt động yếu dần nên một vài ngày tới, các địa phương tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông. Nguy cơ sạt lở đất, lũ cuốn và rủi ro thiên tai đặt lên cảnh báo ở cấp độ 2 ở khu vực phía Đông Nam tỉnh Điện Biên, đặc biệt tại khu vực huyện Mường Ảng./.

Theo VOV


Ý kiến bạn đọc


Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công, cho thấy sự phát triển của những phương thức tấn công ngày càng tinh vi hơn...

Ngành nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh Covid-19?

(VnMedia) – Các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam hiện nay phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung cấp nguyên phụ liệu, linh kiện đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc và các quốc gia khác đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh (Hàn Quốc, Nhật Bản) để phục vụ sản xuất. Trong đó, một trong số những ngành chịu ảnh hưởng nhiều nhất là ngành điện – điện tử. 

Giá vàng đảo chiều tăng sau phiên giảm sâu

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch đêm qua (26/2 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng hơn 6 USD/ounce (ở phiên trước đó giá kim loại quý này đã giảm mạnh gần 25 USD/ounce).

Chứng khoán quay đầu giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (26/2), thị trường chứng khoán trong nước lại đảo chiều đi xuống khi giới đầu tư mạnh tay chốt lời. Chỉ số Vn-Index theo đó để mất tới gần 14 điểm, kèm thanh khoản rất thấp.

5 phương án cải tiến biểu giá bán lẻ mới: Hóa đơn tiền điện có thay đổi?

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi các bộ ngành lấy ý kiến về phương án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt với 5 bậc, thay vì 6 bậc như hiện hành. Việc lấy ý kiến này nhằm hoàn thiện dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định cơ cấu biểu giá bán lẻ điện thay thế Quyết định số 28 để trình Thủ tướng xem xét, quyết định.