Khai mạc Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Úc - Việt 2019

0
0

 - Lần đầu tiên tại Việt Nam, 20 nhà lãnh đạo trẻ từ Việt Nam và Úc chính thức hội tụ và tham gia Diễn Đàn Lãnh đạo trẻ Úc-Việt 2019 (AVYLD).

Được lựa chọn trên nền tảng giá trị về khả năng lãnh đạo và sức ảnh hưởng từ những lĩnh vực khác nhau như: nghệ thuật, nông nghiệp, công nghệ, thể thao, kinh doanh, giáo dục và môi trường, các nhà lãnh đạo trẻ được mong đợi sẽ góp phần định hình mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước thông qua các chương trình nghị sự quốc gia và khu vực.

Diễn đàn diễn ra trong 5 ngày từ 26 - 30/5/2019 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Thông qua các nội dung trao đổi và thảo luận với các diễn giả danh tiếng từ Việt Nam và Úc tại Diễn Đàn, các đại biểu trẻ sẽ phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn và thiết lập các mối hợp tác mới. Năm nay, nội dung thảo luận tại Diễn đàn xoay quanh các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc -  Xa hơn 2019: Cùng Nhau Hướng Tới Tương Lai Bền Vững.

Trong khuôn khổ của Diễn đàn, các đại biểu sẽ có buổi gặp gỡ chính thức với Phó Thủ tướng Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Vũ Đức Đam để nghe những lời động viên và ủng hộ từ Chính phủ về tầm quan trọng của Diễn Đàn cũng như các đại biểu trẻ trong quá trình mang lại sự thịnh vượng hơn nữa cho mối quan hệ song phương hai nước.

20 Đại biểu Úc-Việt cùng Ban Điều hành của AVYLD
20 Đại biểu Úc-Việt cùng Ban Điều hành của AVYLD

Phát huy từ nền tảng vững chắc của AVYLD 2017 từng diễn ra tại Thành phố Sydney, nước Úc, chương trình năm 2019 đặt ra những vấn đề hiện là thách thức và khuyến khích các đại biểu đưa ra những suy nghĩ khác biệt và sâu sắc. Trong các Mục tiêu Phát triển Bền Vững của Liên Hợp Quốc, Diễn Đàn tập trung vào 5 chủ đề chính - Bình đẳng giới, Giảm thiểu bất bình đẳng, Giáo dục Chất lượng cao, Hành động chống biến đổi Khí hậu, Thành phố và Cộng đồng Bền vững. Cụ thể hơn, các đại biểu sẽ được chia thành những nhóm nhỏ, bao gồm đại diện từ cả hai nước, để làm việc cùng nhau cho những dự án kéo dài khoảng 6 tháng, nhằm đưa ra các ý tưởng mới và khả thi, hướng đến giải quyết một trong những chủ đề thuộc Mục tiêu Phát triển Bền Vững, vốn sẽ được thảo luận xuyên suốt trong khuôn khổ của Diễn Đàn.   

Trong phạm vi rộng của chủ đề, các đại biểu sẽ có cơ hội tham gia, thảo luận và được nghe các góc nhìn mới mẻ, đặc biệt theo các phạm trù sau: Lãnh đạo toàn cầu: lãnh đạo với lòng can đảm và tư duy quản trị trong một thế giới toàn cầu hóa; Khai thác cơ hội: tối đa hóa tiềm năng của con người, phân bổ và tái xây dựng, vận dụng tư duy doanh nghiệp để giảm thiểu bất bình đẳng; Tương lai bền vững: giáo dục vì tương lai, bình đẳng giới, môi trường bền vững và sống có mục đích; Xây dựng nền tảng: Úc và Việt Nam 2030, bản sắc, khát vọng và thách thức.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa cung cấp danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải nhằm giúp người dân trên cả nước dễ dàng tiếp cận sản phẩm trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.    

Thông báo khẩn của Bệnh viện Bạch Mai: Nội bất xuất, ngoại bất nhập

(VnMedia) - Liên quan đến trường hợp hai nhân viên cung cấp nước sôi cho bệnh viện Bạch Mai bị dương tính với Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai vừa phát đi THÔNG BÁO KHẨN.