Hà Nội: Để được xuất bến, lái xe phải kiểm tra nồng độ cồn, ma túy

08:53, 08/05/2019
|

(VnMedia) - Liên ngành Sở Y tế Hà Nội và Trật tự giao thông, Cảnh sát Giao thông Hà Nội ngày 7/5 đã tổ chức kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, chất gây nghiện với lái xe trước khi xuất bến tại bến xe Mỹ Đình.

Kiểm tra nồng độ cồn với lái xe khách
Kiểm tra nồng độ cồn với lái xe khách tại bến xe Mỹ Đình - ảnh: ATGT

Theo đó, để được xuất bến, các lái xe tuyến cố định phải trải qua các bước kiểm tra về nồng độ cồn, xét nghiệm chất gây nghiện. Trong buổi sáng cùng ngày, liên ngành đã kiểm tra 69 lái xe. Trong đó, kiểm tra 26 trường hợp nồng độ cồn; 43 trường hợp test ma tuý. Qua kiểm tra, không phát hiện lái xe nào vi phạm nồng độ cồn và dương tính với ma túy.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng phòng Tham mưu tổng hợp (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội) cho biết, xác định việc vi phạm nồng độ cồn hay sử dụng chất gây nghiện là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông, lực lượng liên ngành lên kế hoạch tăng cường phối hợp kiểm tra đột xuất ngay tại các bến xe để ngăn ngừa lái xe vi phạm.

Do vậy, Sở sẽ kiểm tra đột xuất, không thông báo trước cho lái xe và các bến để tránh trường hợp nhà xe phòng bị. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành thường xuyên, liên tục ở các bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội.

X.Hưng


Ý kiến bạn đọc