Thầy giáo bị tố quan hệ khiến nữ sinh lớp 8 mang thai

11:10, 23/04/2019
|

Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) cho biết, các cơ quan chức năng đã quyết định tạm đình chỉ công tác thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai để xác minh, làm rõ vụ việc.

Thầy giáo làm học sinh lớp 8 mang thai
Thầy giáo làm học sinh lớp 8 mang thai

Liên quan đến sự việc thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai ở Lào Cai, sáng 23/4, trao đổi với PV, ông Hồ Cao Khải -Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết, sau cuộc họp khẩn cấp tối vào tối 22/4, huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác nam giáo viên để làm rõ vụ việc.

Theo ông Khải, huyện Bảo Yên cũng đã đã giao nhiệm vụ cho công an huyện tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ cũng như triển khai các bước xử lý theo quy định.

"Trước mắt, chúng tôi tạm đình chỉ công việc đối với giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra. Quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", ông Khải thông tin.

Cũng theo ông Khải, sáng hôm nay (23/4), cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành giám định ADN thai nhi của học sinh lớp 8 tên H. Nếu kết quả giám định ADN trùng khớp với người bị tố cáo, sẽ lập tức khởi tố theo quy định của pháp luật.

Trước đó, gia đình em H.T.H, (học sinh lớp 8 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên) đã gửi đơn tố cáo thầy giáo thầy N.V.A (dạy tin học) nhiều lần dụ dỗ, quan hệ tình dục khiến H mang thai 12 tuần tuổi.

Theo đơn trình báo, sau khi phát hiện em H mang thai, thầy A đã dọa nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai

Ngày 22/4, gia đình nhận thấy em H có nhiều biểu hiện bất thường về tâm sinh lý nên tra hỏi. Nhiều lần gặng hỏi, H đã nói ra toàn bộ vụ việc. H khai thầy giáo doạ không được nói chuyện này với bất kỳ ai. Gia đình đã đưa H đi siêu âm và phát hiện đang mang thai 12 tuần tuổi.

(Lao động)


Ý kiến bạn đọc