Bia Tiger tái chế nắp chai hỗ trợ cộng đồng

14:21, 23/04/2019
|

 - Những nắp chai bé nhỏ, giá trị kinh tế thấp thường bị bỏ đi và trở thành rác thải sau mỗi cuộc vui có thể tái chế thành sắt xây dựng, góp phần tạo nên những công trình ý nghĩa. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào? 

Cây cầu Kênh Năng Ấp 7 - Niềm vui lớn của người dân Tiền Giang

Đầu năm nay, nhãn hàng bia Tiger đã thực hiện một dự án hỗ trợ cộng đồng thiết thực và đầy bản lĩnh. Cụ thể, hãng bia Tiger đã thu gom và tái chế nắp chai thành sắt xây dựng, góp phần xây nên cây cầu Kênh Năng tại ấp 7, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

 

 

Tiger tái chế nắp chai góp phần xây dựng cây cầu Kênh Năng.

Người dân nơi đây đã rất phấn khởi khi cầu Kênh Năng Ấp 7 được khánh thành. Với tổng chiều dài hơn 30 mét, cây cầu mới này đã giúp người dân tại 3 xã Tam Hiệp, Tân Lý Đông, huyện Châu Thành và xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước đi lại và vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn.

“Hôm nay được tận mắt thấy cây cầu mới hoàn thành, tôi thật sự vui cho bà con nơi đây. Tôi thấy đây là một chương trình rất sáng tạo và thiết thực. Tôi rất hạnh phúc khi chung tay góp phần xây nên cây cầu này”, chị Cao Thị Kim Phi, chủ nhà hàng Lộc Phố tại TP. Mỹ Tho, Tiền Giang cho biết. Nhà hàng của chị Phi là một trong những điểm bán bia Tiger tham gia chương trình kêu gọi khách hàng thu gom nắp chai tái chế thành nguyên liệu sắt xây dựng.

Chị Cao Thị Kim Phi (ở giữa) cùng người dân vui mừng khi đặt chân lên cây cầu mới

“Tôi đánh giá rất cao sáng kiến này của nhãn hàng bia Tiger, vừa giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, kêu gọi tái chế trong cộng đồng, vừa hỗ trợ tạo điều kiện đi lại thuận lợi hơn cho người dân”, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ khánh thành.

Tiếp tục hành trình thu gom, tái chế nắp chai hỗ trợ cộng đồng, Bia Tiger sẽ tiếp tục xây cầu tại Kênh Hòa Bình, xã Phú Thành, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Góp nắp chai nhỏ, gom hạnh phúc lớn

Với dự án thu gom và tái chế nắp chai để xây cầu tại tỉnh An Giang, Bia Tiger rất cần có sự chung tay góp sức từ phía cộng đồng, đặc biệt từ người dân địa phương tại tỉnh An Giang.

Cách thức thực hiện rất đơn giản, thay vì vứt bỏ nắp chai như thường ngày, chúng ta hãy cùng giữ lại những nắp chai bé nhỏ và bỏ vào thùng thu gom tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn tỉnh. Hành động tuy nhỏ nhưng thể hiện bản lĩnh lớn. Thay đổi thói quen nhỏ thường ngày để chung tay bảo vệ môi trường.

Với sự chung tay của Bia Tiger và cộng đồng, nhiều công trình ý nghĩa sẽ được xây lên trong thời gian tới

Nắp chai sau khi thu gom sẽ được xử lý ở nhiệt độ thấp giúp ngăn chặn khí thải độc hại ra môi trường trong quá trình bóc tách lớp cao su bên trong nắp. Sau đó, nắp chai được nung chảy và phối trộn với các nguyên liệu khác để trở thành nguyên liệu sắt sử dụng trong xây dựng, hỗ trợ việc xây cầu cho vùng địa phương vẫn còn thiếu cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.

Ngoài ra, với mỗi lượt share hình biểu tượng chương trình trên Tiger fanpage kèm hashtag #Tigertaichenapchai, bạn sẽ góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình đến đông đảo cộng đồng.

Hải Minh

 


Ý kiến bạn đọc