61 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

08:53, 07/04/2019
|

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), từ chiều 5/4 đến sáng 6/4 bệnh viện tiếp nhận 61 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm. Trước tình hình này, bệnh viện huy động, tăng cường các bác sĩ trong bệnh viện để túc trực và điều trị cho các em. Hiện còn 10 học sinh đang được theo dõi, điều trị.

Bác sĩ đang kiểm tra sức khoẻ của các em học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định.
Bác sĩ đang kiểm tra sức khoẻ của các em học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định.

Bác sĩ Cao Hùng Phú - Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn cho biết: "Từ chiều 5/4 đến sáng ngày 6/4, bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 61 học sinh trường tiểu học Nguyễn Thị Định (phường Tân Thới Nhất, quận 12), khi nhập viện các cháu đều có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, nôn ói, đau bụng.

Ngay khi nhập viện, các cháu đều được tiến hành xét nghiệm và xử lý với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy. Hiện 10 cháu có tình trạng sức khỏe ổn định đã được xuất hiện, các cháu còn lại vẫn còn tình trạng ói và tiêu chảy nên cần theo dõi thêm".

Trong chiều 6/4, ông Khưu Mạnh Hùng -Trưởng Phòng Giáo dục quận 12 cho biết: “Chiều 5/4, ngay khi nhận thông tin về việc có học sinh phải đưa đến bệnh viện, Phòng Giáo dục xuống cùng với nhà trường đã đến bệnh viện để thăm hỏi và nắm bắt tình hình. Chỉ có 28/61 em có dấu hiệu đau bụng phải ở lại theo dõi điều trị, những em còn lại là phụ huynh đưa đến kiểm tra rồi cho về. Đến trưa nay thì 18 em cũng đã xuất viện”.

Ông Hùng thông tin thêm: “Trong số 28 em thì có 5 em trước giờ ăn tập trung đã có biểu hiện đau bụng và nhà trường đã mời phụ huynh cho rước các em về cho nên các em đó không ăn trong trường cũng vẫn bị. Số các em còn lại đến chiều thì bị đau bụng, buồn nôn nên nhà trường kết hợp với Trạm y tế của phường chăm sóc. Đến tối thì phụ huynh đưa các em đến Bệnh viện Đa khoa Tâm trí kiểm tra. Trước mắt nhà trường sẽ lo viện phí cho các em”.

Về nguyên nhân dẫn đến hàng chục học sinh phải nhập viện, ông Hùng khẳng định, hiện Phòng đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ, cơ quan y tế đã lấy mẫu thức ăn còn lưu đem đi xét nghiệm để xác định rõ nguyên nhân dẫn đến việc các em học sinh phải nhập viện điều trị.

(Theo Dân Trí)

 


Ý kiến bạn đọc