Bộ Tài nguyên Môi trường nói về việc bổ nhiệm em trai Bộ trưởng làm Tổng Cục trưởng

19:19, 27/03/2019
|

(VnMedia) - Tại cuộc họp báo của Bộ Tài nguyên và Môi trường chiều 27/3, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trả lời báo chí về quy trình bổ nhiệm em trai Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vào chức Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái
Ông Trần Hồng Thái, em trai Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà được bổ nhiệm làm Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn

Hôm 8/3 vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn làm Tổng cục trưởng Tổng cục này.

Điều khiến dư luận quan tâm, đó là ông Trần Hồng Thái là em trai ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí về việc bổ nhiệm người thân của Bộ trưởng có thực hiện đầy đủ các quy định, quy trình? Việc ông Thái là em trai của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà có dễ tạo ra sự “cả nể”, “chồng chéo” trong công tác quản lý điều hành hay không, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Tân Tuyến nói: "Việc bổ nhiệm cán bộ từ nguồn tại chỗ được thực hiện theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước và quy trình 2 bước 6 hội nghị. Nhân sự được lựa chọn bổ nhiệm do tập thể lãnh đạo và Hội nghị cán bộ công chức của đơn vị giới thiệu tín nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín. Do vậy, sẽ không có tình trạng cả nể."

Chủ trì cuộc họp báo, ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nói: “Gần đây, vấn đề về cán bộ được Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành quan tâm. Cũng nhờ vào sự quan tâm của truyền thông, báo giới mà công tác cán bộ được quan tâm, coi trọng và càng phải làm hết sức chặt chẽ. Báo chí đặt vấn đề vậy có cả nể trong điều hành hay không? Tôi cho rằng càng xuất hiện dấu hiệu người thân thì càng phải làm chặt chẽ, theo đúng quy định. Cuối cùng, mong rằng công tác cán bộ chọn được lãnh đạo đủ năng lực, bản lĩnh chính trị, uy tín ở đơn vị với anh em và đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất, hoàn thành nhiệm vụ ở cơ quan đó”.

Cũng theo Thứ trưởng, Tổng cục Khí tượng thủy văn được thành lập chưa lâu, việc lựa chọn lãnh đạo được chọn lựa kỹ lưỡng, được xin ý kiến các cấp có thẩm quyền và đã xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, ông Trần Hồng Thái là Phó Giáo sư - Tiến sĩ từng du học ở Đức.

Xuân Hưng

 


Ý kiến bạn đọc