Tổng thống Trump đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài

0
0

 - Khoảng 21h tối nay (26/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài. Nhà lãnh đạo của nước Mỹ đến Việt Nam để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai.

Chiếc Không lực 1 chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp xuống sân bay Nội Bài (Ảnh: Zing)
Chiếc Không lực 1 chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp xuống sân bay Nội Bài (Ảnh: Zing)

Cuộc gặp lần thứ hai giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un sẽ diễn ra vào hai ngày 27/2 và 28/2 ở thủ đô Hà Nội.

Trước đó cùng ngày, sáng nay, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã có mặt ở thủ đô Hà Nội sau hành trình dài 2,5 ngày trên một chiếc tàu hỏa bọc thép hạng nặng đặc biệt.

Trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai, Tổng thống Trump đã cam kết đạt được một tương lai tươi sáng và an toàn cho tất cả mọi người trên bán đảo Triều Tiên và trên toàn thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh lần này nhằm đạt được tiến bộ hơn nữa về các cam kết mà hai Nhà lãnh đạo đã đưa ra ở hội nghị thượng đỉnh lịch sử lần đầu tiên diễn ra ở Singapore hồi năm ngoái, đó là chuyển đổi các mối quan hệ, xây dựng một nền hòa bình lâu dài và ổn định, và phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Trump đã tuyên bố rõ rằng, nếu Triều Tiên tuân thủ cam kết hoàn thành phi hạt nhân hóa thì Mỹ sẽ nỗ lực để đảm bảo Bình Nhưỡng có được các lựa chọn về phát triển kinh tế. Mỹ và các đối tác sẵn sàng tìm hiểu về cách thức huy động đầu tư, cải thiện cơ sở hạ tầng, tăng cường an ninh lương thực và nhiều hơn thế tại CHDCND Triều Tiên.

Sự phát triển kinh tế mạnh mẽ dưới thời Chủ tịch Kim đóng vai trò cốt lõi trong tầm nhìn của Tổng thống Trump về một tương lai tươi sáng cho mối quan hệ Mỹ-Triều Tiên.

Hồi tháng Sáu năm ngoái, Tổng thống Trump đã có cuộc gặp với Chủ tịch Kim, đánh dấu cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước Mỹ và Triều Tiên. Kể từ hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim ở Singapore, quan hệ Mỹ-Triều Tiên đã đạt được nhiều tiến bộ. Triều Tiên đã không tiến hành thử vũ khí hạt nhân hoặc tên lửa trong hơn 400 ngày và đã cam kết tháo dỡ các cơ sở làm giàu pluto và urani.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.