PTI và Lanexang trao tặng phòng học cho trường tiểu học tại Lào

0
0
 - Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Công ty Bảo hiểm Đại chúng Lanexang đã phối hợp cùng Quỹ Văn hóa Kim Jun Ki (Hàn Quốc) tổ chức lễ bàn giao phòng học với đầy đủ tiện nghi cho trường tiểu học Huaytom, bản Maypaksang, huyện Sung Thong, Lào. Đây là một trong chuỗi hoạt động hỗ trợ cộng đồng mà 3 đơn vị trên tổ chức trong năm 2019 tại Lào. 
 
Nhân sự kiện này, Quỹ Văn hóa Kim Jun Ki cũng tổ chức một số chương trình giao lưu, hỗ trợ cộng đồng giữa sinh viên Hàn Quốc và Lào. Theo đó, các em sẽ cùng nhau tham gia sơn sửa lại hệ thống các phòng học, dọn dẹp môi trường xung quanh, lắp đặt khu vui chơi và hoạt động ngoài trời cho các em học sinh của trường tiểu học Huaytom. 
 
Trường tiểu học Huaytom được thành lập từ năm 2016 với khoảng 80 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Các học sinh đến từ 2 bản khó khăn nhất của huyện Sung Thông. Theo thầy Bounhieng SOULINTHA- hiệu trưởng trường tiểu học Huaytom: Trước đây, trường gặp rất nhiều khó khăn trong việc giảng dạy và thu hút học sinh do không đủ trang thiết bị dạy học, cơ sở vật chất thiếu thốn, không có điện lưới. Với sự hỗ trợ đầu tư có quy mô lớn của PTI, Lanexang và Quỹ Kim Jun Ki trong việc nâng cấp hệ thống phòng học và điện lưới, hi vọng nhà trường sẽ thu hút thêm được nhiều em học sinh và giáo viên gắn bó với trường. 
 
Được biết, trước đó, 3 đơn vị cũng đã tổ chức tặng miễn phí bảo hiểm tai nạn hộ gia đình cho gần 5.000 hộ dân ở huyện Paksong, tỉnh Champasak. Bên cạnh đó, các bên cũng đã trao 10 suất học bổng và một số thiết bị giảng dạy cho trường Đại học Quốc gia Lào. Tổng giá trị tài trợ của các chương trình này vào khoảng 100.000 USD. 
 
PV

Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.