Mổ lợn ăn Tết phát hiện vật nghi cát lợn

0
0

Một người dân ở Sóc Trăng khi mổ lợn ăn Tết đã bất ngờ phát hiện trong dạ dày lợn có một vật nghi là cát lợn.

Chiều ngày 3/2 (nhằm 29 Tết), nhiều người dân đã kéo đến nhà anh Dương Quốc Thái (31 tuổi, ngụ xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) để xem một vật lạ được cho là cát lợn mà gia đình anh Thái phát hiện khi làm thịt một con lợn vào sáng cùng ngày.

Anh Thái cho biết, con heo (lợn) nái gia đình anh mua về làm thịt cho bà con ăn Tết nặng khoảng 300kg. Khi mổ đến bao tử (dạ dày) heo thì phát hiện trong bao tử heo có một cục đầy lông.

Vật nghi là cát lợn sau khi nhà anh Thái mổ lợn 300kg.
Vật nghi là cát lợn sau khi nhà anh Thái mổ lợn 300kg.

Tin được lan truyền nhanh nên rất nhiều người đến để xem vật lạ này và khẳng định đó là cát lợn. Theo nhiều người, cát lợn hay còn gọi là trư cát, trư sa cát lợn hay là trứng vàng, là một loại sỏi mật lành tính, được tích tụ lâu ngày trong cơ thể heo. Theo quan niệm dân gian, trư cát có giá trị trong y học.

Anh Thái nói: "Nghe nhiều người nói loại này làm thuốc rất tốt, ở Trung Quốc có người mua cát lợn với giá rất cao, có cái cả tỷ đồng. Nếu được giá như vậy thì tôi sẽ bán".

Hiện, anh Thái đang phơi cát lợn và lông bên ngoài đã chuyển từ màu xám sang vàng, có phát ra mùi thơm.

(Theo Dân trí)


Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.

Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... 

VNPT E-learning: Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học!

(VnMedia) - Những buổi học online trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước không chỉ để “đối phó” với việc nghỉ học vì đại dịch Covid-19...