Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết hợp tác đào tạo với DCG

0
0

 - Sau một thời gian làm việc, trao đổi, chiều ngày 13/2/2019, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả (DCG) giai đoạn 2019- 2024.

Hợp tác được ký kết với các nội dung đào tạo, tuyển dụng, nghiên cứu tư vấn, truyền thông.

Đặc biệt, về chương trình đào tạo, trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ xây dựng chương trình, mở các lớp đào tạo bồi dưỡng tổng thể nâng cao năng lực cán bộ quản lý, điều hành cho DCG.

DCG sẽ cử lãnh đạo, chuyên gia thực hiện diễn thuyết tại các hội thảo, gặp gỡ sinh viên, tùy điều kiện thực tế hỗ trợ sinh viên, học viên cao học, các đối tượng thuộc chương trình đào tạo học tập, nghiên cứu thực tế liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh và các hoạt động khác của Tập đoàn.

ĐH KTQD cam kết hỗ trợ, tiếp cận và giới thiệu sinh viên đến Tập đoàn theo nhu cầu thực tế. Cùng với đó, DCG sẽ cung cấp các dịch vụ nghiên cứu và tư vấn về các vấn đề cả 2 bên cùng quan tâm.

GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH KTQD và ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đại diện ký kết thỏa thuận hợp tác 

 

 GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH KTQD phát biểu tại lễ ký kết

 

Tại lễ ký kết, GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH KTQD cho biết: “Hợp tác này sẽ biến những tiềm năng, cơ hội của nhà trường và tập đoàn Đèo Cả thành hiện thực. Tôi rất ấn tượng và gửi lời chúc mừng Tập đoàn Đèo Cả trong dịp giáp Tết Nguyên đán vừa qua đã khánh thành đưa vào vận hành hầm đường bộ Cù Mông nối hai tỉnh Bình Định - Phú Yên. Năm 2019 là năm bản lề phát triển của Nhà trường và ngay trong tuần làm việc đầu năm mới, lễ ký kết hợp tác với Tập đoàn Đèo Cả thành công là sự khởi đầu tuyệt vời”.

TS. Hồ Nghĩa Dũng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn cấp cao DCG tại lễ ký kết

 

TS. Hồ Nghĩa Dũng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn cấp cao DCG cho biết, Tập đoàn Đèo Cả rất chú trọng đến việc thu hút nguồn nhân lực, trí tuệ, chất xám từ nhiều nơi. Trong đó phải kể đến đội ngũ cố vấn cao cấp của Tập đoàn, là những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra còn có rất nhiều nguồn lực trong và ngoài nước, đặc biệt là nguồn lực trong nước, trong đó có các cơ sở đào tạo.

Lễ ký kết hôm nay khởi đầu cho việc hợp tác giữa một tập đoàn sản xuất với một trường đào tạo có quy mô, trình độ lớn của đất nước, giúp cho DCG hoàn thành nhiệm vụ hiện tại của mình và có nguồn lực trong tương lai.

Tiến Vinh (tin, ảnh)


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.