Trầm mình trong lũ để giúp dân, một dân quân tử vong

0
0

Do trầm mình trong nước lũ để cứu dân ra khỏi vùng ngập lụt, một dân quân tự vệ ở xã Tam Thăng (Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã tử vong trên đường về nhà.

Lực lượng cảnh sát cơ động túc trực 24/24 để cứu hộ người dân thoát khỏi ngập lụt. Ảnh: Đ.V
Lực lượng cảnh sát cơ động túc trực 24/24 để cứu hộ người dân thoát khỏi ngập lụt. Ảnh: Đ.V

Chiều 11/12, ông Châu Thanh Phong - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) - xác nhận, một dân quân tự vệ và là thành viên trong đội cứu nạn, cứu hộ của xã bị lũ cuốn trôi trên đường trở về nhà sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Nạn nhân là anh Trương Văn Được (30 tuổi, trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng) và là dân quân tự vệ tại chỗ của thôn Mỹ Cang, là thành viên đội cứu hộ dân vùng lũ của xã.

Vị Chủ tịch UBND xã cho biết, hôm qua (10/12), anh Được cùng với nhiều thành viên trong đội lực lượng cứu nạn, cứu hộ đến những nơi vùng bị ngập lụt để di dời, sơ tán nhân dân bị cô lập, mắc kẹt.

Đến 23h cùng ngày (10/12) anh Được trở về nhà sau khi hoàn thành việc di dời dân tạm ổn. Tuy nhiên, do phải trầm mình trong nước để giúp dân, cơ thể anh Được bị nhiễm lạnh. Khi về đến cạnh nhà, anh ngã gục. Đến 8h sáng 11/12, người dân mới phát hiện ra anh Được nằm chết dưới đất.

“Nguyên nhân ban đầu xác định anh Được tử vong là do mất sức vì quá lạnh khi cả ngày phải ngâm mình trong nước lũ. Anh Được chưa có vợ, trong nhà chỉ còn mẹ già gần 80 tuổi. Chính quyền xã đã tổ chức mai táng cho anh Được”- ông Phong thông tin.

(theo LĐ)


Thêm 5 người mắc Covid-19, có một người liên quan BV Bạch Mai

(VnMedia) - Tính đến 18 giờ chiều 2/4, toàn quốc ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, trong số đó, 1 ca là người đến chăm sóc người thân tại bệnh viện Bạch Mai.

Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai.