PC Đà Nẵng sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo

11:58, 14/12/2018
|
 - Sau trận ngập lụt lịch sử đầu tháng 12, PC Đà Nẵng đã phát động Chương trình “Tuyến đường thắp sáng niềm tin” với nội dung chính là đợt ra quân sửa chữa điện miễn phí cho hàng trăm khách hàng sử dụng điện là các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. 
 
Mục tiêu khá đơn giản – đó là ngành điện lực giúp cho các hộ gia đình nghèo khôi phục nguồn điện an toàn hơn, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn như hiện nay. Bà Hoàng Thị Sâm (52/4 Đinh Tiên Hoàng, Q.Hải Châu) cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai vợ chồng chỉ có một nguồn thu nhập từ việc đi xe ôm của chồng lại phải chăm thêm mẹ già hay đau ốm, bà cho biết nhìn dây điện trong nhà đã cũ nát và mất an toàn, nhưng hoàn toàn không có điều kiện để sửa sang lại.
 
Sau trận mưa lịch sử vừa qua, đường điện nhà bà gần như hư hỏng hoàn toàn. Nhận phản hồi từ chính quyền địa phương, công nhân Điện lực Q.Hải Châu đã đi lại toàn bộ đường dây sau công tơ, xử lý các mối nối dây dẫn có nguy cơ rò rỉ điện và lắp mới bóng đèn LED tiết kiệm điện. Công nhân Đội Quản lý vận hành Điện lực Hải Châu Lê Long Tài chia sẻ, việc được giúp đỡ các hộ nghèo có được nguồn điện an toàn, tiết kiệm là trách nhiệm chung của toàn ngành điện lưc. Đây là một hoạt động có ý nghĩa của ngành Điện nhằm chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn, góp phần vào công tác an sinh xã hội của thành phố.
 
Là đô thị loại 1, tuy nhiên ở những vùng xa thuộc huyện Hòa Vang, Đà Nẵng và các hẻm ,kiệt mặc dù ở trung tâm thành phố nhưng nhiều nơi hệ thống chiếu sáng chưa được đảm bảo, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn về giao thông và an ninh trật tự, nhất là trong mùa mưa bão. Với Chương trình “Tuyến đường thắp sáng niềm tin”, PC Đà Nẵng dự kiến thi công phát triển lưới, kéo dây dựng trụ, chỉnh trang hệ thống đo đếm và quan trọng là lắp thêm bóng đèn chiếu sáng tại 13 tuyến đường, hẻm kiệt với tổng chiều dài 2.585m, tổng kinh phí hơn 100 triệu. 
 
Ông Nguyễn Phú (Hẻm 382 Núi Thành) cho hay “Từ khi biết con hẻm nhà mình được lắp hệ thống đèn đường, bà con trong xóm phấn khởi lắm, nhất là mấy cô chú buôn bán về khuya, ai cũng vui, cũng hưởng ứng nhiệt tình”. Công tác này góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo nguồn sáng an toàn, nâng cao đời sống sinh hoạt cho người dân, giúp giảm bớt tai nạn giao thông và đẩy lùi tệ nạn xã hội, thực hiện mục tiêu “4 an” mà thành phố Đà Nẵng đề ra.
 
Công tác vệ sinh cách điện miễn phí TBA chuyên dụng bằng công nghệ hotline không gây mất điện, không ảnh hưởng sản xuất của doanh nghiệp tiếp tục được PC Đà Nẵng triển khai tại 30 TBA khách hàng thuộc 5 quận, 1 huyện của Thành phố. Công tác vệ sinh TBA là vô cùng quan trọng, cần thực hiện định kỳ hàng năm. nhằm xử lý tình trạng nhiễm bẩn của thiết bị, hạn chế tối đa các nguy cơ sự cố rò rỉ điện có thể xảy ra, đảm bảo an toàn điện cho doanh nghiệp và các khu vực lân cận.
 
Vừa qua, Bộ Công thương vừa ban hành Thông tư 25/2018/TT-BCT về việc hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê trọ. Để đảm bảo các chủ trương của Nhà nước được đến gần với người dân sử dụng điện, PC Đà Nẵng đã chủ động làm việc với các UBND Phường và các Tổ dân phố trên địa bàn để tổ chức phổ biến giá điện thuê trọ, yêu cầu các chủ nhà trọ ký bản cam kết thực hiện đúng quy định nhà nước, đảm bảo tính công khai minh bạch về giá bán điện cũng như các dịch vụ ngành điện.
 
Bên cạnh đó, trong tháng 12/2018, PC Đà Nẵng đã và sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động trong chương trình “Tháng tri ân khách hàng” như: Miễn phí 100% chi phí nhân công lắp đặt dây dẫn sau công tơ cho các khách hàng phát triển mới, trao thưởng TOP 50 doanh nghiệp sản xuất tiết kiệm điện với hơn 100 triệu đồng, tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện hướng đến cộng đồng…. 
 
Đây là những hoạt động cụ thể, nghĩa tình để tập thể CBCNV PC Đà Nẵng tri ân Quý khách hàng sử dụng điện đã phối hợp và hỗ trợ Công ty trong suốt thời gian qua. Từ đó, nỗ lực, phấn đấu từng ngày để tạo ra nhiều tiện ích hơn nữa nhằm mang lại sự hài lòng cho các khách hàng sử dụng điện, đem đến niềm vui và an toàn điện cho nhân dân.
 
Nam Anh