Ông Nguyễn Đức Chung: Cô giáo tát học sinh ở Hà Nội là không thể chấp nhận được

19:22, 06/12/2018
|

(VnMedia) - Nhắc đến vụ cô giáo trường Quang Trung cho học sinh tát bạn, Chủ tịch TP Hà Nội nhấn mạnh, dù trong thời gian qua có những vụ tương tự, gây bức xúc trên cả nước, nhưng trên địa bàn Hà Nội thì hiện tượng như vậy là không thể chấp nhận được...

Ông Chung phát biểu như vậy khi tiếp thu, giải trình tại phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội diễn ra chiều nay (6/12).

Theo ông Chung, một trong những trọng tâm công tác tới đây của chính quyền TP là chấn chỉnh tác phong, thái độ làm việc, trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức.

Nhắc đến vụ việc một học sinh ở Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) bị tát nhiều cái, ông Chung cho rằng, vụ việc này là điển hình cho thấy có một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử, nội quy, quy chế đạo đức trong quá trình thi hành công vụ.

“Điển hình trong đó là vụ cô giáo ở Trường Quang Trung, trên địa bàn quận Đống Đa vừa xảy ra. Dù trong thời gian qua có những vụ tương tự, gây bức xúc trên cả nước. Nhưng trên địa bàn Thành phố thì hiện tượng như vậy là không thể chấp nhận được” - Chủ tịch thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Người đứng đầu Thành phố Hà Nội cũng không quên nhắc đến vụ việc nghiêm trọng mà dư luận đang đặc biệt quan tâm, đó là vụ đe dọa hai phóng viên nữ phanh phui vụ bảo kê chợ Long Biên, cũng như một số vấn đề khác cướp giật, tín dụng đen… khiến người dân bức xúc.

 “Những sự việc trên được dư luận phản ánh, người dân bức xúc. Những bức xúc này hoàn toàn không đáng có, thế nhưng nó lại vẫn xảy ra trên địa bàn Thành phố” - ông Chung nói và cho rằng các cấp, các ngành của Hà Nội phải chấn chỉnh hiện tượng trên để hạn chế những câu chuyện tương tự xảy ra…

Liên quan đến vụ việc cô giáo cho học sinh tát bạn, chiều nay (6/12), trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa), nơi diễn ra vụ việc đã tổ chức họp báo với sự có mặt của cả gia đình phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ khi nhà trường khẳng định cô giáo không yêu cầu học sinh tát bạn, đồng thời cho rằng vì lời nói của trẻ em nên khó xác minh.

Theo nhà trường thì vào giờ Hướng dẫn học buổi chiều ngày thứ Hai (3/12), tại lớp 2A5 cô giáo Nguyễn Hà Trang đang hướng dẫn cho học sinh làm bài, học sinh Minh Đức ở phía dưới lớp thưa với cô là bị bạn  Phong trêu. Vì vậy, cô Trang có nói “tát cho bạn cái” rồi quay ra hướng dẫn bài cho các em học sinh khác. Học sinh Minh Đức quay xuống bàn và tát bạn Phong. Khi phát hiện em Phong bị bạn tát, cô Trang đã xuống và cho dừng ngay sự việc. 

Điều đáng nói, chiều 4/12, đích thân cô giáo này và lãnh đạo nhà trường đã gặp gia đình học sinh Phong để xin lỗi.

Tại buổi họp báo chiều nay, dù khẳng định con mình nói rằng cô giáo đã yêu cầu bạn tát con mình 50 cái, nhưng mẹ của bé Phong cũng cho biết gia đình tha thứ cho cô giáo để cô rút kinh nghiệm và tiếp tục được đứng lớp giảng dạy. Tuy nhiên hiện tại cô giáo Trang đang bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Liên quan đến vụ việc, UBND quận Đống Đa đã có quyết định thành lập một đoàn thanh tra để xác minh sự việc một cách đầy đủ và sẽ có kết luận bằng văn bản cụ thể. Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Sở xác minh và báo cáo lại Bộ qua Cục Nhà giáo và Quản lý giáo dục.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc