Mưa to, đường cao tốc 34.000 tỷ lại hỏng

0
0

Sau đợt mưa lớn ở miền Trung, nhiều tài xế phản ánh về việc cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi lại xuất hiện nhiều ổ gà trên mặt đường.

Theo ghi nhận, các ổ gà tập trung chủ yếu ở cả 2 chiều lưu thông của đoạn cao tốc từ Đà Nẵng đến Tam Kỳ. Các ổ gà này có đường kính từ 40cm đến 70cm, xuất hiện tại cả những điểm bong tróc đã được khắc phục và những điểm mới.

Vị trí một ổ gà được cảnh báo bằng cọc tiêu.
Vị trí một ổ gà được cảnh báo bằng cọc tiêu.

Có nhiều điểm ổ gà lớn, nhựa đường và đá dăm vương vãi. Một nhóm công nhân có mặt trên cao tốc tiến hành vá tạm những ổ gà, đồng thời đặt cọc tiêu cảnh báo cho phương tiện giao thông.

Đá dăm vương vãi khắp mặt đường khi cao tốc bị bong tróc sau mưa.
Đá dăm vương vãi khắp mặt đường khi cao tốc bị bong tróc sau mưa.

Tại Km 36 (thuộc địa phận Quảng Nam) xuất hiện ổ gà có đường kính xấp xỉ 40cm trên mặt đường; tại Km39 cũng có một ổ gà chứa đầy nước… Theo các tài xế lưu thông trên cao tốc này, khi các ổ gà ngập đầy nước, tài xế không thể xác định được độ sâu của ổ gà, sẽ gây nguy hiểm khi lưu thông. Họ cũng cho biết tại các ổ gà được cảnh báo bằng cọc tiêu nhưng do trời mưa lớn nên rất khó phát hiện từ xa, ảnh hưởng an toàn lưu thông trên cao tốc.

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có tổng mức đầu tư 34.516 tỷ đồng do Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư, được đưa vào khai thác toàn tuyến vào ngày 2/9. Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường cao tốc loại A, quy mô giai đoạn 1 là 4 làn xe, tốc độ thiết kế 120km/h (đoạn đặc biệt khó khăn 100km/h), chiều rộng nền đường 24,25m, chiều rộng mặt đường 22,25m.

Sau khi đưa vào vận hành toàn tuyến khoảng hơn một tháng thì cao tốc này xuất hiện nhiều ổ gà; nhiều cầu, hầm chui dân sinh bị thấm, dột và chủ đầu tư đã khắc phục những hư hỏng này.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Quang Hào, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, thời tiết khu vực miền Trung đang diễn biến phức tạp, khi nào thời tiết tạnh ráo sẽ triển khai ngay công tác khắc phục triệt để.

(theo PetroTimes)


Thêm 5 người mắc Covid-19, có một người liên quan BV Bạch Mai

(VnMedia) - Tính đến 18 giờ chiều 2/4, toàn quốc ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, trong số đó, 1 ca là người đến chăm sóc người thân tại bệnh viện Bạch Mai.

Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai.