Hơn 1.000 tình nguyện viên Australia đóng góp cho phát triển cộng đồng ở Việt Nam

09:43, 06/12/2018
|

  - Hơn 1.000 tình nguyện viên Australia sang công tác tại Việt Nam từ năm 1973. Chương trình tình nguyện viên Australia đã cử các tình nguyện viên Australia có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu về ưu tiên phát triển của Việt Nam.

Đại sứ Australia tại Việt Nam - ông Craig Chittick hôm 4/12 đã tổ chức buổi gặp mặt các tình nguyện viên Australia, đại diện các tổ chức tiếp nhận và các đối tác khác nhân dịp kỷ niệm ngày Tình nguyện quốc tế (5/12).

Hơn 1.000 tình nguyện viên Australia sang công tác tại Việt Nam từ năm 1973.
Hơn 1.000 tình nguyện viên Australia sang công tác tại Việt Nam từ năm 1973.

Chủ đề Tình nguyện quốc tế năm nay là “Tình nguyện viên xây dựng cộng đồng với khả năng thích ứng tốt” và tôn vinh đóng góp của tình nguyện viên hỗ trợ cộng đồng ứng phó với thiên tai, khó khăn về kinh tế và những cú sốc về về chính trị.

“Tôi tự hào về tình nguyện viên Australia không chỉ vì những đóng góp của họ cho sự thành công của các tổ chức ở Việt Nam mà cả những đóng góp chung cho sự phát triển của Việt Nam. Họ là những đại sứ thiện chí xây dựng mối liên bền chặt giữa các tổ chức và cá nhân Australia và Việt Nam”. Đại sứ Craig Chittick phát biểu.

Hơn 1.000 tình nguyện viên Australia sang công tác tại Việt Nam từ năm 1973. Chương trình tình nguyện viên Australia đã cử các tình nguyện viên Australia có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu về ưu tiên phát triển của Việt Nam. Các tình nguyện viên Australia làm việc trong nhiều lĩnh vực – giáo dục và đào tạo, phát triển cộng đồng, doanh nghiệp tư nhân, nông nghiệp, bình đẳng giới và y tế. Những đóng góp của tình nguyện viên giúp nâng cao năng lực của các tổ chức tiếp nhận để họ thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển của mình.

Chính phủ Australia hỗ trợ tình nguyện viên Australia làm việc ở các nước đang phát triển hơn 60 năm qua. Chương trình Tinh nguyện viên mới khởi động hồi tháng hai năm nay thể hiện sự cam kết của chính phủ tiếp tục hỗ trợ cho chương trình tình nguyện viên quốc tế. Việt Nam là nước tiếp nhận tình nguyện viên lớn thứ năm của chương trình , hàng năm có khoảng hơn 40 tình nguyện viên Australia sang công tác tại Việt Nam.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc