Việt Nam là sự lựa chọn hoàn hảo trong tầm nhìn dài hạn của F1

08:56, 08/11/2018
|

(VnMedia) - “Việt Nam là sự lựa chọn hoàn hảo trong tầm nhìn dài hạn của F1. Tôi không nghĩ có nơi nào hay hơn Hà Nội - Việt Nam để tổ chức đường đua mới nhất của giải công thức 1 ở châu Á”, ông Chase Carey - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Formula One nhận định.

Chiều 7/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Formula One đến Việt Nam dự buổi lễ công bố đăng cai tổ chức giải đua xe Công thức 1 tại Hà Nội năm 2020. 

Bày tỏ vui mừng gặp lại ông Chase Carey, Thủ tướng cho biết, Giải đua xe Công thức 1 là sự kiện thể thao quốc tế danh tiếng, thu hút đông người hâm mộ quan tâm theo dõi trên toàn cầu. Với sự nỗ lực của cả 2 bên, Hà Nội đã chính thức nhận đăng cai tổ chức Giải đua. Thủ tướng hoan nghênh sự hợp tác tốt giữa Hà Nội và Formula One để tiến tới  lễ công bố đăng cai diễn ra tối 7/11. Đây là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lĩnh vực thể thao mà cả văn hóa, xã hội, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, TP. Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan sẽ nỗ lực để tổ chức tốt sự kiện này.

Bày tỏ vui mừng đến Việt Nam dự Lễ công bố đăng cai tổ chức giải đua, ông Chase Carey cảm ơn lãnh đạo TP. Hà Nội đã hợp tác chặt chẽ. Ông cho biết, trong quá trình tìm kiếm địa điểm tổ chức, các bên liên quan thấy Việt Nam hội tụ đủ các điều kiện như TP. Hà Nội năng động, dân số trẻ, đáp ứng yêu cầu cơ sở hạ tầng và coi đây là “thành phố điểm đến”.

“Chúng tôi thực sự mong muốn đây không chỉ là sự kiện duy nhất mà là chuỗi sự kiện, không chỉ người dân Hà Nội mà toàn quốc, mọi độ tuổi đều có thể tham dự”, ông Chase Carey nói.

Qua sự kiện này, lãnh đạo Tập đoàn Formula One hy vọng Việt Nam sẽ được chú ý nhiều hơn. Với sự phức tạp trong tổ chức giải đua lớn, ông bày tỏ mong muốn có sự hợp tác tốt từ phía Việt Nam để giải thành công.

Thủ tướng tiếp Chủ tịch tập đoàn F1
Thủ tướng tiếp Chủ tịch tập đoàn F1

Nhất trí với ý kiến của ông Chase Carey, Thủ tướng khẳng định Chính phủ ủng hộ, sẵn sàng hỗ trợ các điều kiện cần thiết để Tập đoàn Formula One triển khai thành công dự án hợp tác tại TP. Hà Nội; qua đó khẳng định vị thế, năng lực của Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn khác mang tầm thế giới trong thời gian tới.

Được biết, Vòng đua tại Hà Nội sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe Công thức 1 Vô địch thế giới từ năm 2020, là đường đua thứ 3 trên thế giới được tổ chức trên phố. Cấu trúc đường đua dài 5.565 m được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức.

Giải đua dự kiến tổ chức vào tháng 4/2020. Hợp đồng tổ chức giải đua được ký 10 năm và sẽ gia hạn vào năm thứ 8. Các chuyên gia Formula One đã lựa chọn Khu vực Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình để tổ chức giải đua.

Đường đua Mỹ Đình
Đường đua Mỹ Đình được đánh giá là hoàn hảo cho giải đua F1

Chiều cùng ngày, tại buổi họp báo sự kiện Việt Nam chính thức đăng cai tổ chức Giải đua F1, ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc F1 đánh giá cao Thành phố Hà Nội trong thời gian qua đã nỗ lực chuẩn bị để đưa F1 về Hà Nội.

Theo ông Chase Cary, giải đua F1 được tổ chức tại các thành phố năng động trên thế giới, điểm đến thu hút được sự quan tâm của người dân vào cuộc đua và Hà Nội đã đứng đầu cho các lựa chọn này. F1 được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam sẽ đem lại chất lượng tuyệt vời cho Giải đua xe công thức 1 và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Tối cùng ngày, Giám đốc điều hành Tập đoàn Formula One đã đến tham dự và có bài phát biểu tại buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng sự kiện Việt Nam chính thức đăng cai tổ chức Giải đua F1, được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long. Theo ông Chase Carey, Việt Nam là một trong những quốc gia thú vị để tổ chức giải đua xe này, bởi Việt Nam không chỉ có bề dày lịch sử, văn hóa và mà còn có đầy đủ điều kiện phát triển kinh tế, xã hội phù hợp với giải đua.

Hình ảnh tại buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng sự kiện
Hình ảnh tại buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng sự kiện - ảnh: Xuân Hưng

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, Giải đua xe Công thức 1 có sức hấp dẫn cực kỳ lớn không chỉ với vận động viên, mà còn với giới công nghiệp xe hơi, du khách quốc tế và truyền thông quốc tế. Sự kiện này được Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm và đánh giá đây không chỉ là sự kiện thể thao mà còn đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và đất nước.

Được sự ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng của Thủ tướng tới TP Hà Nội, chúc mừng tập đoàn F1, chúc mừng giải đua ô tô quốc tế đã có thành viên thứ 22 trong hệ thống giải đua Công thức 1.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc