Đà Nẵng đang xúc tiến mua lại dự án nhà hàng, bến cảng của Vũ Nhôm

0
0

"Người đứng đầu Thành ủy Đà Nẵng cho biết lãnh đạo địa phương đang tiếp xúc với nhà đầu tư để mua lại dự án nhà hàng, bến du thuyền trên sông Hàn. Đây là dự án do Công ty TNHH I.V.C của ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm") đầu tư xây dựng.

Sáng 27/11, tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Trương Quang N ghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà và thứ 5 tuần này, ngày 29/11.

Sau Sơn Trà, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra dự án này khu đô thị Đa Phước. "Quan điểm của TP Đà Nẵng với dự án này là tăng các công trình công cộng và hạn chế tối đa các hạng mục nhà ở, chung cư để giảm mật độ dân số", ông Nghĩa nói.

Bán đảo Sơn Trà
Bán đảo Sơn Trà

Người đứng đầu Thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết lãnh đạo địa phương đang tiếp xúc với nhà đầu tư để mua lại dự án nhà hàng, bến du thuyền trên sông Hàn.

Đây là dự án do Công ty TNHH I.V.C của ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm") đầu tư xây dựng.

"TP Đà Nẵng sẽ mua lại dự án này để cải tạo cảnh quan kiến trúc làm nơi đặt Ban quản lý khu di tích Thành Điện Hải, hoặc có thể là trung tâm thông tin du lịch", ông Nghĩa nói.

Dự án nhà hàng, bến cảng của Vũ Nhôm
Nhà hàng và bến du thuyền trồi ra giữa dòng sông Hàn. Dự án có diện tích hơn 4.000m2 (diện tích đất hơn 2.100m2, diện tích đất có mặt nước là hơn 1.900m2) - ảnh: Tienphong

Cử tri Đỗ Mạnh Chiến (trú quận Hải Châu) bức xúc phản ánh thời gian qua đã có hàng nghìn m2 đất quốc phòng ở quanh vành đai sân bay Đà Nẵng bị phân lô bán nền.

Theo thông tin từ cử tri, tháng 7/2011 trung tướng Phương Minh Hòa (lúc đó là Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân) đã ký văn bản đồng ý cho Sư đoàn 372 chọn chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư CTK (địa chỉ ở TP.HCM) thực hiện dự án xây dựng khu gia đình quân nhân.

Tháng 10/2011, UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết xây dựng khu gia đình quân nhân Sư đoàn 372.

Theo đó, khu đất quốc phòng có diện tích hơn 63.000 m2 được chia thành 414 lô. Cử tri Thanh cho biết hiện nhiều lô đất ở khu vực trên đã được bán cho người khác (không phải gia đình quân nhân), thậm chí cho doanh nghiệp thuê kinh doanh.

Ông Chiến đề nghị các đại biểu Quốc hội kiến nghị để Thanh tra Chính phủ vào cuộc, thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất ở quanh sân bay Đà Nẵng. "Các cấp có thẩm quyền phải làm rõ đúng sai và xử lý nghiêm đối với tập thể và cá nhân có liên quan”, cử tri Chiến nói.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết vừa qua Trung ương đã xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với trung tướng Phương Minh Hòa do có những sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất ở các đơn vị Phòng không - Không quân.

"Điều này có nghĩa, dù anh về hưu cũng sẽ bị xử lý và không có việc hạ cánh an toàn”, ông Nghĩa nói và cho biết sẽ ghi nhận các ý kiến của cử tri để kiến nghị Trung ương, Chính phủ xem xét.

(theo Zing)


Ý kiến bạn đọc


Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện Nghị định 100

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, đặc biệt là lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các quy định của Nghị định số 100....

VNPT sẽ cắt liên lạc thuê bao phát tán cuộc gọi rác

(VnMedia) - Từ 01/7/2020, Cục Viễn thông thuộc Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng các nhà mạng triển khai giải pháp công nghệ để lọc và cắt liên lạc các thuê bao phát tán cuộc gọi rác. Các doanh nghiệp viễn thông sẽ ứng dụng giải pháp công nghệ phân tích dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) để nhận diện thuê bao nghi ngờ phát tán cuộc gọi rác, từ đó đưa ra biện pháp ngăn chặn.

Thủ tướng: Có thể nâng mức bội chi và nợ công

(VnMedia) - Thủ tướng cho biết, về tỉ lệ nợ công/GDP, Việt Nam đã giảm xuống mức dưới 55%, vì vậy, có thể nâng mức bội chi và nợ công thêm khoảng 3-4% GDP mà không ảnh hưởng đến an toàn tài chính quốc gia…

Mức độ công khai ngân sách Nhà nước các tỉnh, thành phố cải thiện rõ rệt

(VnMedia) - Kết quả khảo sát POBI 2019 cho thấy, chỉ số trung bình về công khai ngân sách tỉnh đạt 65.55 điểm trên tổng số 100 điểm quy đổi xếp hạng, cao hơn so với chỉ số trung bình đối với POBI 2018 là 51 điểm và POBI 2017 là 30.5 điểm. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thôi trực tiếp điều hành Bộ Y tế

(VnMedia) - Tại Quyết định 976/QĐ-TTg ngày 7/7/2020, Thủ tướng Chính phủ quyết định Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thôi trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế theo Quyết định 1780/QĐ-TTg ngày 10/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ.