Sóc Sơn: Công trình của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh là "vi phạm lớn", cần 2 Bộ vào cuộc

20:38' 16/10/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Cho biết công trình của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh tại Sóc Sơn là “vi phạm lớn, huyện không thể tự xử lý được nên đã báo cáo Thành phố và cần sự phối hợp của cả Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn…

công trình của ca sĩ Mỹ Linh
Công trình của ca sĩ Mỹ Linh trên đất rừng

Chiều 16/10, tại buổi giao ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, UBND huyện Sóc Sơn đã thông tin về những sai phạm liên quan đến đất đai, trật tự xây dựng, lấn chiếm đất rừng trên địa bàn huyện.

Trả lời báo chí, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, thời gian qua, huyện đã tiến hành kiểm tra tại 707 công trình xây dựng trên địa bàn, trong đó có 61 công trình vi phạm đất đai, trật tự xây dựng phải lập hồ sơ xử lý (12 công trình lập hồ sơ vi phạm trật tự xây dựng, 49 công trình lập hồ sơ xử lý vi phạm đất đai). Hiện huyện đã xử lý được 56 công trình, đạt 91,8%, đang giải quyết 5 công trình.

Huyện đang tập trung giải quyết vi phạm trật tự xây dựng tại các xã Phú Minh, Phú Cường, Phù Lỗ, Minh Phú, Minh Trí, trong đó có 27 công trình xây dựng đất thuộc quy hoạch rừng phòng hộ - bảo vệ môi trường tại thôn Minh Tân, xã Minh Trí; 18 trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên đất thuộc quy hoạch là rừng phòng hộ - bảo vệ môi trường tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú. UBND huyện đã chỉ đạo thiết lập hồ sơ vi phạm, yêu cầu UBND các xã đình chỉ thi công, chỉ đạo UBND xã Minh Phú xử lý công trình vi phạm xong trong tháng 11.

Theo ông Đỗ Minh Tuấn, huyện đã có chỉ đạo quyết liệt, tập trung xử lý rất nhiều công trình vi phạm và cũng đã có những hình thức kỷ luật cán bộ xã. Riêng năm 2017 đã kỷ luật 6 cán bộ xã, trong đó có Chủ tịch, Phó Chủ tịch.

Liên quan đến xã Minh Trí, UBND huyện đã báo cáo Thường trực Huyện ủy, sau đó Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thành lập đoàn kiểm tra đối với vi phạm của tập thể Đảng ủy xã Minh Trí và các cơ quan liên quan...

Về việc công trình của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh có vi phạm hay không, có được xây dựng trên đất rừng phòng hộ hay không, ông Đỗ Minh Tuấn cho biết, công trình này có nằm trong danh sách các công trình trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về thanh tra đất rừng Sóc Sơn từ năm 2006. Các nội dung trong kết luận thanh tra UBND huyện cũng đã thực hiện”. Tuy nhiên đây là “vi phạm lớn” cần sự phối hợp của cả Bộ TN&MT và Bộ NN&PTNT.

“Trong thẩm quyền, huyện Sóc Sơn không thể tự giải quyết. Chúng tôi cũng đã có văn bản báo cáo UBND TP. Hà Nội xin ý kiến về phương án xử lý đối với trường hợp này”, ông Tuấn cho biết thêm

Xuân Hưng

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)