Quốc hội thông qua danh sách lấy phiếu tín nhiệm với 48 chức danh

09:36, 24/10/2018
|

(VnMedia) - Danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm sẽ được trình Quốc hội thông qua trong phiên làm việc chiều nay 24/10.

Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm
Chiều nay, Quốc hội thông qua danh sách lấy phiếu tín nhiệm

Chiều nay (24/10), vào lúc 15h45, Quốc hội sẽ bắt đầu chương trình lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh được Quốc hội bầu và phê chuẩn.

Theo đó, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy trình bày Tờ trình về dự kiến danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Sau đó, Quốc hội sẽ thông qua danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm bằng hệ thống biểu quyết điện tử.

Cuối giờ chiều, Quốc hội tiến hành thảo luận ở Đoàn về các vấn đề liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm.

Theo quy định tại điều 18, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn được quy định sẽ được lấy phiếu tín nhiệm gồm: Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước; Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban TVQH, Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội; Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ; Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao, Tổng Kiểm toán nhà nước.

Như vậy, các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn có 50 người. Tuy nhiên, tại kỳ họp này sẽ chỉ lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người, bởi Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ TT&TT được bổ nhiệm tại Kỳ họp này nên chưa đủ thời gian công tác 9 tháng trên cương vị mới, do đó sẽ chưa lấy phiếu tín nhiệm.

Quốc hội sẽ thông qua danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm bằng hệ thống biểu quyết điện tử. Việc bỏ phiếu và công bố kết quả kiểm phiếu được thực hiện vào ngày mai (25/10).

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc