Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi kỷ niệm Ngày Quốc khánh

0
0

- Tối ngày 30/9, tại Hà Nội, Đại biện lâm thời Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Doãn Hải Hồng đã tổ chức chiêu đãi trọng thể kỷ niệm 69 năm ngày thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (01/10/1949 - 01/10/2018).

Bà Doãn Hải Hồng phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: qdnd.vn)
Bà Doãn Hải Hồng phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: qdnd.vn)

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam cùng đại diện Đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã đến dự chiêu đãi.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc đã giành được trong 69 năm qua; tin tưởng nhân dân Trung Quốc nhất định sẽ hoàn thành các nhiệm vụ do Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc đề ra, sớm thực hiện mục tiêu xây dựng toàn diện xã hội khá giả và xây dựng Trung Quốc trở thành nước xã hội chủ nghĩa hiện đại, giàu mạnh, dân chủ, văn minh, hài hoà và tươi đẹp.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao những kết quả đạt được trong quan hệ hai nước thời gian qua, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn cùng Trung Quốc tăng cường tình hữu nghị truyền thống, đi sâu hợp tác thực chất, đưa quan hệ hai nước không ngừng phát triển đi vào chiều sâu, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, khu vực và thế giới.

Đại biện lâm thời Doãn Hải Hồng điểm lại những thành tựu mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đã đạt được trong 69 năm qua; cho rằng, với sự nỗ lực chung của cả hai bên, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc - Việt Nam thời gian qua duy trì xu thế phát triển tích cực; khẳng định Trung Quốc sẵn sàng cùng Việt Nam đẩy mạnh hợp tác cùng có lợi, đưa quan hệ hai nước phát triển lên tầm cao mới, mang lại hạnh phúc cho nhân dân hai nước, góp phần cho hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực.

Kiệt Linh (tổng hợp)


Hướng xử lý các dự án yếu kém ngành Công Thương trong năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành công thương.

Tập trung ứng dụng CNTT giải quyết công việc, thủ tục hành chính

(VnMedia) - Thực  hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội họp và cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan đến bệnh nhân người Thụy Điển

(VnMedia) - Liên quan đến bệnh nhân 237, Bộ Y tế  vừa gửi đi thông báo khẩn, trong đó đề nghị tất cả những người đã đến các địa điểm, thời gian dưới đây hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Dịch Covid-19: Hà Nội phải cách ly hàng loạt cơ sở bệnh nhân nước ngoài đã đến

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP Hà Nội đánh giá trường hợp bệnh nhân người Thụy Điển vừa phát hiện dương tính là rất nguy hiểm và yêu cầu cách ly hàng loạt cơ sở mà bệnh nhân này đã có mặt như quận Tây Hồ, Long Biên, cấp cứu 115, BV Đức Giang, Viện huyết học, Việt Pháp…