Trưởng ban tổ chức Trung ương thăm vùng lũ Mường Lát

09:41, 09/09/2018
|

Ngày 8/9, ông Phạm Minh Chính - Trưởng Ban tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà bà con nhân dân vũng lũ bản Pọong, xã Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Ông Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác ân cần hỏi thăm nhân dân vùng lũ.
Ông Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác ân cần hỏi thăm nhân dân vùng lũ.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Chính yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa, huyện Mường Lát và xã Tam Chung phải nghiên cứu quỹ đất ở để đảm bảo sự an toàn cho người dân, phải đưa việc an toàn của người dân lên hàng đầu và phải có chỗ ở cho 65 hộ dân ở bản Pọong càng sớm càng tốt nếu như cần di dời sang xã khác cũng phải di dời để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Bên cạnh đó, Trưởng Ban tổ chức Trung ương cũng yêu cầu việc quy hoạch dự án chỗ ở cho nhân dân nếu cần tỉnh hỗ trợ, huyện hỗ trợ và kêu gọi sự hỗ trợ của Trung ương, phải lo cho người dân có chỗ ở để an cư, lập nghiệp, cũng như ổn định về nhà ở trước mắt đến lâu dài.

Ngoài ra, ông Phạm Minh Chính cũng yêu cầu phải lo về điều kiện canh tác cũng như việc an sinh xã hội cho người dân, khắc phục sự cố về giao thông để sớm thông tuyến, đảm bảo nước sinh hoạt, khắc phục sự cố sửa chữa các điểm trường để các cháu học sinh có thể đến lớp...

Cũng trong chiều 8/9, ông Phạm Minh Chính cùng các ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành địa phương đã đến thăm bản Poọng, nơi xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng trong trận mưa lũ vừa qua vùi lấp hàng chục hộ dân.

Tại buổi thăm nhân dân bản Pọong, đoàn công tác đã tặng 4 suất quà mỗi suất trị giá 5 triệu đồng và 40 suất, mỗi suất 1 triệu đồng để động viên bà con đang phải di dời đến những nơi ở khác để sớm ổn định cuộc sống.

Các ban ngành chức năng đang nỗ lực giúp đỡ người dân khắc phục sự cố, sớm ổn định lại cuộc sống.

Theo báo cáo của UBND huyện Mường Lát, trong những ngày qua mưa lũ trên địa bàn huyện đã khiến 5 người chết, 2 người mất tích, 139 nhà dân bị sập hoàn toàn, 313 hộ dân phải di dời; nhiều diện tích hoa màu bị hư hỏng, nhiều tuyến đường giao thông sạt lở nghiêm trọng, ước tính thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng.

Hiện, chính quyền địa phương đang nỗ lực cùng bà con nhân dân vùng lũ khắc phục sự cố, sớm ổn định lại cuộc sống.

(theo Infonet)