Tham tán Giáo dục Úc đố vui với học sinh tiểu học Hà Nội trong ngày khai giảng

09:40, 06/09/2018
|

(VnMedia) - Tham gia buổi Lễ khai giảng tại trường tiểu học Hanoi Adelaide School tại Hà Nội sáng ngày 5/9 tại Hà Nội, Tham tán Giáo dục Úc Joanna Wood, đại diện cho đại sứ quán Úc tại Việt Nam đã có những chia sẻ ít người biết về nền giáo dục nước này, đồng thời ra những câu đố vui thú vị với các em học sinh tiểu học Hà Nội.

Buổi khai giảng tại trường tiểu học Hanoi Adelaide School tại Hà Nội cũng được vinh dự đón chào Giáo sư Tiến sĩ Phạm Tất Dong - Tổng thư kí kiêm Phó chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam tham dự và đánh trống khai giảng.

Trong năm 2018, Úc và Việt Nam đang kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và giáo dục là trung tâm của mối quan hệ của Úc với Việt Nam.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Úc và là ngôn ngữ giảng dạy chính trong hệ thống giáo dục. Tuy nhiên, bất kỳ trường nào ở Úc cũng cung cấp các chương trình song ngữ hoặc chương trình bằng các ngôn ngữ khác. Trên thực tế, tiếng Việt được cung cấp như một trong những chương trình ngôn ngữ học tập chính thức của Chính phủ tại một số trường mầm non và trường học phổ thông.

Đón học sinh tại lễ khai giảng của trường
Đón học sinh tại lễ khai giảng của trường tiểu học Hanoi Adelaide School

Dân số Úc chỉ có 25 triệu người, tuy nhiên đây là một trong những quốc gia đa văn hóa nhất trên thế giới với hơn 300 nền văn hóa khác nhau và 30% người dân của Úc sinh ra ở nước ngoài.

Úc cũng là điểm đến của sinh viên quốc tế phổ biến nhất thứ ba trên thế giới. Trong năm 2017, Úc đã chào đón hơn 500.000 sinh viên quốc tế. 8 trong số 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới là tại Úc và 5 trong số 30 thành phố sinh viên tốt nhất trên thế giới cũng là ở Úc.

Xếp hạng hệ thống đại học của Úc đứng thứ 9 trên thế giới đồng thời Úc cũng là nơi đã nuôi dưỡng nhiều tài năng Việt Nam thông qua chương trình học bổng. Chính phủ Úc đã đầu tư 200 triệu đô la vào học bổng quốc tế và sinh viên Việt Nam là một số trong những người nhận học bổng sáng giá nhất và thành công nhất.

Hiện đã có hơn 2,5 triệu cựu sinh viên quốc tế trên toàn cầu và có hơn 60.000 cựu sinh viên Việt Nam được đào tạo tại Úc. 

Tham tán Úc
 Tham tán Giáo dục Úc Joanna Wood

Úc có 15 người đoạt giải Nobel và hơn một tỷ người hoặc một trong 7 người trên toàn thế giới luôn sử dụng những khám phá và đổi mới từ Úc mỗi ngày: Penicillin, thuốc kháng sinh mà tất cả chúng ta đều sử dụng;  WIFI là một phát minh của Úc; Vắc xin ngăn chặn ung thư cổ tử cung và các phát minh khác...

 

Học sinh tham gia đố vui
Học sinh hào hứng tham gia đố vui

Cuối phần giao lưu của mình, Tham tán khoa học và giáo dục Úc đã rất thân thiện với các học sinh tiểu học của Trường Hanoi Adelaide School với các câu đố vui về nước Úc. Những câu đố không đơn giản như Thủ đô nước Úc là thành phố nào hay đâu là thành phố lớn nhất nước Úc cũng được các bạn học sinh tiểu học hưởng ứng nhiệt tình và giải đáp đúng.

Hoàng Hải