Sự thật 'bê tông cốt chuối' trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

16:00, 05/09/2018
|

Lãnh đạo BQL cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khẳng định việc dùng cây chuối lót trong khối bê tông phân cách đường là bình thường.

Ngày 4/9, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh do người dân chụp lại tại một vị trí dải phân cách cứng bằng bê tông trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Hình ảnh được cho là
Hình ảnh được cho là "bê tông cốt chuối" lan truyền trên Facebook

Nhiều bình luận nghi ngờ nhà thầu thi công đã thay bê tông cốt thép bằng “bê tông cốt chuối” khiến cộng đồng mạng hoang mang.

Trao đổi với PV chiều cùng ngày, ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc BQL dự án cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi khẳng định việc dùng cây chuối nhét vào giữa bê tông như trong ảnh là chuyện kỹ thuật bình thường.

Hình ảnh hiện trạng hộp kỹ thuật đã hoàn thành. Ảnh: VEC
Hình ảnh hiện trạng hộp kỹ thuật đã hoàn thành. Ảnh: VEC

“Vị trí này lắp hộp điện kỹ thuật, mà đổ bê tông thì phải tạo lỗ để chừa lại cho dây điện. Thường thì người ta dùng xốp để nhét vào. Trường hợp này dùng cây chuối thì cũng không có vấn đề gì. Cái này là chuyện kỹ thuật thôi, phải chừa lỗ để làm. Hiện đã làm hoàn thiện hộp kỹ thuật rồi” - ông Thành nói.

Như đã thông tin, ngày 2-9 vừa qua, đoạn tuyến cao tốc Tam Kỳ-Quảng Ngãi chính thức thông xe, khớp nối toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Việc tuyến cao tốc này đi vào vận hành giúp rút ngắn thời gian thông hành Đà Nẵng - Quảng Ngãi từ ba giờ xuống còn 1,5 giờ.

Theo Pháp luật TP.HCM