Giám đốc Sở KH&CN Thanh Hóa qua đời tại khách sạn vì bệnh tim mạch

16:02' 01/09/2018 (GMT+7)
|

Ông Mai Sỹ Diến, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa cho biết, nguyên nhân  Giám đốc Sở KH&CN Lê Minh Thông bị đột tử do liên quan đến vấn đề tim mạch.

Thông tin mới nhất liên quan việc Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Thanh Hóa – ông Lê Minh Thông bị đột tử khi đi công tác tại TP HCM, trưa ngày 1/9, trao đổi với PV Kiến Thức, ông Mai Sỹ Diến, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa cho biết, nguyên nhân ông Lê Minh Thông bị đột tử do liên quan đến vấn đề tim mạch.

Theo lời ông Mai Sỹ Diến, sáng ngày 1/9, Cơ quan Công an, Viện kiểm sát nhân dân và các đơn vị chức năng của TP Hồ Chí Minh đã tiến hành khám nghiệm pháp y xong và bàn giao thi hài ông Lê Minh Thông cho gia đình.

“Kết luận ban đầu cho thấy, nguyên nhân Giám đốc Sở KH&CN Lê Minh Thông bị đột tử vào chiều ngày 31/8 liên quan đến tim mạch", Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Đại biểu Quốc hội qua đời
Đại biểu Quốc hội Lê Minh Thông qua đời đột ngột vì tim mạch

Trước đó, ông Lê Minh Thông cùng đoàn công tác của Quốc hội có chuyến công tác tại một số tỉnh phía Nam. Sau khi vừa kết thúc chuyến công tác, ông Lê Minh Thông đã đột tử và qua đời tại một khách sạn ở TP HCM vào chiều 31/8 vừa qua.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc trên, UBND tỉnh Thanh Hóa đã cử một đoàn cán bộ cùng với gia đình vào TP Hồ Chí Minh để làm các thủ tục pháp y, nhận thi thể của ông Thông.

Chiều tối 31/8, ông Mai Sỹ Diến, Phó trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, cho biết, hiện ông đang cùng gia đình ông Thông trên đường vào thành phố Hồ Chí Minh để phối hợp với các cơ quan chức năng làm các thủ tục pháp y và nhận thi hài ông Lê Minh Thông đưa về quê an táng.

Theo ông Mai Sỹ Diến, ngày 30/8, sau khi giám sát xong, ông Thông về một nhà khách ở TP.HCM nghỉ để chờ chuyến bay về Thanh Hoá lúc 13h30 ngày 31/8. Tuy nhiên, đến trưa 31/8, khi nhà khách lên phòng kiểm tra thì thấy ông Thông đã mất.

Ông Lê Minh Thông sinh năm 1961, quê ở huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), có trình độ tiến sĩ kinh tế, từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia trước khi được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Thanh Hóa. Hiện ông Lê Minh Thông cũng là đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kì 2016-2021, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

(Kiến thức)

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)