Bắc bộ đón gió mùa Đông Bắc, từ đêm nay nhiệt độ giảm

15:08' 26/09/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Sáng nay (26/9), trên khu vực các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang đã có mưa, có nơi mưa rất to. Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, từ gần sáng và ngày mai đến sáng 28/9, mưa dông sẽ mở rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ giảm, trời mát.

Gió mùa đông bắc
Đón gió mùa đông bắc, Hà Nội trời mưa mát

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (26/9), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam. 

Cuối giờ sáng nay, trên khu vực các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang đã có mưa, có nơi mưa rất to, lượng mưa trông 1 giờ tại Cảm Nhân (Yên Bình, Yên Bái) 28,4mm; Phú Bình (Chiêm Hóa): 13,8mm…

Cảnh báo, trong khoảng từ 3-6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và Yên Bái, đặc biệt tại huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa (Tuyên Quang) và Yên Bình (Yên Bái).

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên, trong đêm nay (26/9) ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ gần sáng và ngày mai (27/9) đến sáng 28/9, mưa dông sẽ mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Trong ngày 28-29/9 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ).

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và mưa lớn: cấp 1. 

Cảnh báo, từ ngày 30/9-01/10, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ).

Từ ngày 28/9 gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; trời chuyển mát. Ở Vịnh Bắc Bộ từ sáng sớm 28/9 gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ: cấp 1. 

Thời tiết Hà Nội được dự báo từ đêm nay đến sáng 28/9 có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ ngày 28/9 trời chuyển mát.

Tuệ Khanh

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)