Phản ứng của Việt Nam về việc Czech ngừng cấp thị thực dài hạn cho lao động Việt

09:34, 03/08/2018
|

(VnMedia) - Cộng hòa Czech mới đây đã đưa ra thông báo về việc ngừng cấp thị thực dài hạn cho lao động Việt Nam và Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời về vấn đề này trong cuộc họp báo chiều qua (2/8).

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trả lời câu hỏi về thông tin Cộng hòa Czech thông báo ngừng cấp thị thực dài hạn cho lao động Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam và Cộng hòa Czech có mối quan hệ hợp tác nhiều mặt phát triển tốt đẹp. Chúng tôi hiểu rằng đây là vấn đề mang tính kĩ thuật và sẵn sàng phối hợp với phía Cộng hòa Czech giải quyết những vướng mắc trong việc cấp thị thực dài hạn với mục đích lao động hoặc kinh doanh cho người Việt, tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, phù hợp với quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech.”

Cũng trong cuộc họp báo chiều qua, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia diễn ra ngày 29/7. Theo đó, bà Hằng cho biết: “Cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI tại Campuchia ngày 29/7/2018 đã diễn ra suôn sẻ, tự do và dân chủ với tỷ lệ cử tri đi bầu cao, thể hiện sự tin tương của cử tri đối với tương lai của đất nước Campuchia”.

“Là nước láng giềng và có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Campuchia, Việt Nam chúc mừng Campuchia đã tổ chức thành công cuộc bầu cử quan trọng này và tin tưởng chắc chắn rằng với thành công trên, Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước Campuchia hòa bình, ổn định và phát triển phồn vinh”.

“Chúng tôi cũng hoàn toàn tin tưởng mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển mạnh mẽ, vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước.”

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc