Hàng trăm công nhân sơ tán: Khí độc Formaldehyd cao gấp 5 lần

19:56, 10/07/2018
|

Đến nay vẫn còn 57 công nhân phải nằm viện điều trị, kết quả kiểm tra của Sở Y tế Quảng Ninh cho thấy tại khu vực xảy ra sự việc có xuất hiện khí Formaldehyd cao gấp 5 lần cho phép.

Chiều nay (10/7), tại buổi họp báo về việc hàng trăm công nhân công ty Yazaki Đông Mai phải sơ tán khẩn cấp vì khí độc, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Tiến Hưng đưa ra một số kết luận ban đầu.

Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Tiến Hưng
Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Tiến Hưng

Theo đó, sau khi sự việc xảy ra hôm 6/7, Sở Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra xuống hiện trường đo đạc quan trắc tại 5 địa điểm: Tổ dây và kho nguyên liệu, kho dây điện, khu vực xưởng sản xuất, khu dây chuyền đập tan SHI và khu vực sân nhà máy tiếp giáp với khu trồng trọt của phường Đông Mai, TX Quảng Yên.

Đến ngày 8/7, Sở đã có kết quả ban đầu, tại khu vực tổ dây và kho nguyên liệu, khí độc Formaldehyd đo bằng thiết bị cầm tay là 4mg/m3 không khí (gấp 4 lần giới hạn cho phép). Tại kho dây điện, hàm lượng khí này đo bằng thiết bị cầm tay là 5mg/m3 không khí (gấp 5 lần giới hạn cho phép).

Nhiệt độ tại các khu vực này vào khoảng 34,2 độ (tiêu chuẩn cho phép từ 16-30 độ).

“Công nhân làm việc nhiều giờ với nhiệt độ cao thì không say nắng nhưng sẽ say nóng”, lời ông Hưng.

Ông Hưng thông tin thêm, đến hôm nay, vẫn có 57 công nhân phải nằm viện điều trị, Sở Y tế  đã mời chuyên gia chống độc của BV Bạch Mai (Hà Nội) về hỗ trợ.

“Nhiều công nhân có biểu hiện trên (ngất xỉu, buồn nôn - PV) hầu như là do cảm quan cá nhân chứ kết quả kiểm tra của BV Việt Nam - Thụy Điển cho thấy không có dấu hiệu gì về ngộ độc khí”, ông Hưng cho biết.

Tuy nhiên, các công nhân tại đây cho biết, khu vực làm việc từ trước tới nay rộng rãi, thoáng mát, nhiệt độ mát mẻ do có điều hòa nên không thể vì nóng mà dẫn đến tình trạng nhiều công nhân ngất xỉu, buồn nôn phải nhập viện.

Theo Vietnamnet


Ý kiến bạn đọc