Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ trao nhầm con

19:51' 13/07/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ vụ việc Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm con, và xử lý nghiêm các cá tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm...

Trao nhầm con
Hai nữ hộ sinh đã trao nhầm con cho hai gia đình cách đây 6 năm

Như VnMedia đã đưa tin về vụ việc trao nhầm con sơ sinh của hai gia đình xảy ra cách đây 6 năm tại bệnh viện đa khoa Ba Vì, ngày hôm nay (13/7),  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra thông tin, xử lý nghiêm trách nhiệm các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm.

Ông Chung yêu cầu Sở Y tế chủ trì làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, đại diện các gia đình để giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc.

Lãnh đạo Thành phố cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện nghiêm chương trình chăm sóc và giao nhận trẻ sơ sinh theo đúng quy định.

Kết quả kiểm tra, xử lý về vụ việc trao nhầm con phải báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 20/7/2018.

Liên quan đến vụ trao nhầm con tại Ba Vì, Hà Nội cho 2 gia đình anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, xã Tây Đằng) và chị Vũ Thị Hương (29 tuổi, xã Phú Sơn), ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc BV đa khoa Ba Vì cho biết, hiện tại, 2 nữ hộ sinh liên quan đã bị tạm dừng chuyên môn là đỡ đẻ và tắm cho bé, điều chuyển sang bộ phận hành chính trong khi chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Hai nữ hộ sinh trao nhầm trẻ sinh vào ngày 1/11/2012 là bà Nguyễn Thị Thanh Mai và bà Nguyễn Thị Đức. Bà Mai cho biết: “Sự việc xảy ra quá lâu rồi, chúng tôi không nghĩ gì cả, không nhớ gì cả, chỉ khi mở hồ sơ bệnh án ra thấy chữ ký chúng tôi trực ca đó thì chúng tôi mới dám tin đó là sự thật”.

Hiện nay, hai gia đình cùng bệnh viện hiện vẫn chưa thực hiện được việc trao trả lại hai bé cho cha mẹ ruột vì vẫn còn những quan điểm khác nhau về cách xử lý vụ việc.

Xuân Hưng

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)