Tổng Bí thư nói về Luật Đặc khu: "Không ai ngây thơ giao đất cho nước ngoài!"

13:24' 17/06/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Nói về Luật Đặc khu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “mong cử tri hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ” bởi “Không ai dại dột, ngây thơ giao đất cho nước ngoài để người ta vào đây”.

Sáng 17/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân và Hà Đông sau kỳ họp Quốc hội.

Tại buổi tiếp xúc, Tổng Bí thư đã nói về sự việc ở một số địa bàn, đặc biệt là Ninh Thuận xảy ra biểu tình liên quan đến dự Luật Đơn vị Hành chính kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng..

Đã dừng dự Luật mà vẫn biểu tình là có ý đồ khác

Theo Tổng Bí thư, chủ trương xây dựng đặc khu kinh tế từ những năm 90 của thế kỷ trước, nhưng do đây là vấn đề rất khó, mới, nhạy cảm, hệ trọng nên được làm rất thận trọng.

“Có chủ trương rồi nhưng làm như thế nào cho hiệu quả. Liên quan đến quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, vừa phát huy được sức mạnh trong nước, ngoài nước, nhưng phải giữ được độc lập chủ quyền. Đây là chủ trương nhất quán”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri
Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri

Tổng Bí thư khẳng định, quá trình xây dựng luật được làm rất thận trọng, thảo luận qua mấy kỳ họp, thống nhất tương đối cao và cũng chuẩn bị được thông qua kỳ họp Quốc hội vừa qua. Tuy nhiên, do có một số ý kiến đóng góp, Đảng, Nhà nước, Quốc hội nhận thấy phải lắng nghe, tiếp thu, bao giờ hoàn thiện thì mới thông qua.

“Chúng ta quyết định dừng lại để lắng nghe, có thêm thời gian để hoàn thiện từ chiều 8/6. Thế nhưng tại sao ngày 10 và 11 lại vẫn cứ đi biểu tình để phản đối việc ấy. Chứng tỏ có ý đồ khác”, Tổng Bí thư đặt vấn đề.

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong Dự thảo Luật chỉ có điểm cho thuê đất 99 năm là nhận được nhiều ý kiến đóng góp.

“Quy định hiện nay là không quá 70 năm. Nhưng vì đây đặc khu nên dự kiến ban đầu để khuyến khích thì không quá 99 năm. Tuy nhiên, phải qua bao nhiêu quy trình, Thủ tướng phê duyệt mới được làm. Lợi dụng điểm này để nói Trung Quốc vào 99 năm là mất nước, kích động đi biểu tình để bày tỏ lòng yêu nước… Rõ ràng lòng yêu nước bị xâm hại, dẫn đến làm việc chống đối, phá hoại.”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

“Mong cử tri hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Vì nước vì dân thôi chứ không có mục đích nào khác, không ai dại dột, ngây thơ giao đất cho nước ngoài để người ta vào đây”, Tổng Bí thư khẳng định.

Cần Luật An ninh mạng để bảo vệ chế độ

Đối với luật An ninh mạng, Tổng Bí thư cũng cho rằng, thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, công nghệ phát triển nhiều lợi ích nhưng mặt khác quản lý rất khó. Một số đối tượng thông qua đây kích động, biểu tình, gây rối, lật đổ chính quyền. Vì vậy cần luật này bảo vệ chế độ này, không để muốn nói gì thì nói, muốn chửi ai thì chửi.

“Chúng ta phải khai thác tối đa ưu thế của cách mạng công nghệ, lợi rất lợi, nhưng rất nguy hiểm nếu không cảnh giác. Phải có luật bảo vệ an ninh mạng, an ninh quốc gia và quyền công dân”, Tổng Bí thư nói.

Theo Tổng Bí thư, dù bị kích động nhưng QH sáng suốt, vẫn thông qua với 86,86%. “Phải hết sức tỉnh táo, không mắc mưu. Dân tộc ta xưa nay tỉnh táo, thông minh, cảnh giác, không mơ màng. Nội bộ chúng ta có khuyết điểm thì ta sửa. Hội nghị TƯ được đánh giá cao, ta không nuông chiều tiêu cực, che giấu tiêu cực, nhưng lợi dụng để kích động chống chế độ thì mất nước, mất chế độ”, Tổng Bí thư cảnh báo.

Xuân Hưng

Loading...
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)