Tạm giữ hình sự thầy giáo để lọt đề thi Toán và Ngữ Văn tại Hà Nội

14:56' 08/06/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Công an  Hà Nội đang tạm giữ để điều tra thầy giáo làm lọt đề Toán và Ngữ văn tại Hà Nội.

Sáng 8/6, ông Lê Ngọc Quang - Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đang tạm giữ thầy giáo Nông Hoàng Phúc, giáo viên trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội), người nhận tuồn hai đề thi Toán và Ngữ văn ra ngoài để điều tra.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin với báo chí về đề thi môn Ngữ văn.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin với báo chí về đề thi môn Ngữ văn.

Theo ông Quang, thầy Hoàng Phúc vi phạm tương đối nặng quy chế thi, công an đang xem xét các tình tiết để có phương án xử lý, hiện chưa có kết luận cuối cùng.

Thầy giáo vi phạm là giáo viên được điều động coi thi thay một người bị ốm. Sau đó, giáo viên đã chụp đề thi gửi cho đồng nghiệp ở cùng trường. 

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ thầy giáo này chuyển đề thi ra ngoài vào khoảng thời gian nào, cho ai, mục đích để làm gì.

Trước đó, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội xác định sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Toán. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD-ĐT đã phối hợp với công an thành phố xác minh hiện tượng.

Qua đó đã xác minh giáo viên Nông Hoàng Phúc, giáo viên của Trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội.

Khánh An

 

Loading...
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)