Có tổ chức thi lại Toán - Văn vì bị "lọt" đề thi?

19:47, 07/06/2018
|

Sở GD&ĐT Hà Nội đã xác định được danh tính người chụp ảnh và "tuồn" đề thi ra ngoài trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Chiều ngày 7/6, tại Hà Nội đã diễn ra buổi thi môn Toán kỳ thi vào lớp 10. Gần 95.000 thí sinh tham gia kỳ thi này. Điều đáng tiếc là vào lúc 3h chiều, nhiều trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh đề Toán hoàn toàn trùng khớp với đề Toán chính thức của kỳ thi. Điều này đã gây không ít tâm lý hoang mang cho phụ huynh và các sĩ tử.

Nhiều ý kiến cho rằng, khi đề thi đã bị lọt ra ngoài như vậy, liệu có nên tổ chức lại hai buổi thi Ngữ văn, Toán để đảm bảo công bằng, minh bạch cho các thí sinh.

Đề thi Ngữ văn bị
Đề thi Ngữ văn bị "tuồn" ra ngoài trường thi.

Đại diện Sở GD&ĐT cho biết việc tổ chức thi lại là không cần thiết bởi chiều nay khi đề toàn bị "tuồn" ra ngoài lúc 3h, ngay lập tức giáo viên Nông Hoàn Phúc, trường THCS Mai Đình - Sóc Sơn, được cho là thủ phạm đã bị đình chỉ ngay lập tức. Sở cũng khẳng định rằng không có chuyện đáp án bài thi bị "lọt" ngược vào trường thi. Hiện tại, Sở GD-ĐT và Công an vẫn đang làm rõ động cơ nào khiến giáo viên Nông Hoàng Phúc thực hiện hành động trên.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức họp báo để công khai thông tin vụ việc.
Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức họp báo để công khai thông tin vụ việc.

Được biết chiều nay công tác tổ chức buổi thi Toán diễn ra đúng kế hoạch. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 94.499, số điểm thi là 185, số phòng thi là 3.976. Số thí sinh vắng mặt là 354, một cán bộ coi thi vắng mặt vì sốt virus.

(theo Dân Việt)


Ý kiến bạn đọc