Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dự Lễ kỷ niệm Quốc khánh Hoa Kỳ

13:12' 22/06/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Tối ngày 21/6, tại Hà Nội, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã chủ trì buổi lễ kỷ niệm 242 năm Ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng nhiều Lãnh đạo Bộ/ban, ngành, địa phương của Việt Nam đã tham dự Lễ kỷ niệm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (Ảnh; VTV)
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (Ảnh; VTV)

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã phát biểu chúc mừng Lãnh đạo và nhân dân Hoa Kỳ nhân ngày lễ trọng đại này và bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ tiếp tục phát triển thực chất và hiệu quả  trên cả ba bình diện song phương, khu vực và quốc tế, đặc biệt là sau chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tháng 5/2017 và chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Donald Trump tháng 11/2017. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định Việt Nam quan tâm và nghiêm túc hợp tác với tinh thần xây dựng, cùng với Hoa Kỳ xử lý thỏa đáng các mối quan tâm của nhau, đáp ứng lợi ích cả hai bên và đánh giá cao việc hai nước đã ký kết thỏa thuận viện trợ không hoàn lại của Hoa Kỳ cho dự án xử lý dioxin tại sân bay Biên Hòa cũng như phối hợp tổ chức thành công các chương trình nhân đạo “Thiên thần Thái Bình Dương 2018” tại Quảng Nam và “Đối tác Thái Bình Dương 2018” tại Khánh Hòa.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, trong thời gian tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam tiếp tục coi trọng việc phát triển quan hệ Đối tác toàn diện với Hoa Kỳ, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực Ấn Độ Dương – Châu Á – Thái Bình Dương.

Hải Yến

Loading...
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)