Việt Nam không dự buổi tiếp tân nhân dịp khai trương Đại sứ quán Mỹ ở Jerusalem

0
0

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam không có đại diện dự buổi tiếp tân do Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Nhà nước Israel chủ trì vào ngày 13/05/2018 nhân dịp khai trương Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Jerusalem.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Ngày 14/05/2018, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết Việt Nam có cử đại diện tham dự buổi tiếp tân do Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Nhà nước Israel chủ trì vào ngày 13/05/2018 nhân dịp khai trương Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Jerusalem, Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao cho biết: “Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam không có đại diện dự buổi tiếp tân này như một số báo chí đưa tin”.

Hồi cuối năm ngoái, Tổng thống Donald Trump bất ngờ thông báo quyết định của Washington về việc sẽ chính thức thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel đồng thời chuyển trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem. Jerusalem vốn là một thành phố đang nằm trong tranh chấp giữa Israel và Palestine. Quyết định của ông Trump khi đó đã nhanh chóng làm thổi bùng ngọn lửa căng thẳng ở Trung Đông với làn sóng biểu tình rầm rộ nổ ra khắp nơi. Quyết định của ông Trump vấp phải sự phản đối mạnh mẽ không chỉ ở Trung Đông mà trên khắp thế giới. 14 trong số 15 thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án động thái của Tổng thống Trump trong cuộc họp khẩn cấp ở New York hôm 8/12/2017.

Sự kiện Mỹ chính thức khánh thành Đại sứ quán mới ở Jerusalem đang gây ra làn sóng biểu tình đẫm máu ở Gaza với ít nhất 59 người biểu tình Palestine, trong đó có 7 trẻ em, thiệt mạng và hơn 2.700 người khác bị thương.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc


Xăng dầu đồng loạt giảm giá trong chiều nay (29/2)

(VnMedia) – Kể từ 15h hôm nay (29/2), giá xăng dầu được đồng loạt điều chỉnh. Cụ thể, giá xăng E5RON92 giảm 157 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 253 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 390 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 278 đồng/lít.

Ra viện rồi vẫn dương tính với nCoV: Thực chất là chưa khỏi bệnh!

(VnMedia) -  PGS-TS Vũ Xuân Phú - Phó GĐ BV Phổi Trung ương, có những ca dương tính đã được điều trị, ra viện và người ta cho rằng bị mắc lại, nhưng thực chất là chưa khỏi, do vậy phải xét nghiệm nhiều lần để xác định trước khi xuất viện. Những người đã xét nghiệm âm tính không có khả năng lây bệnh cho người khác...

Hà Nội: Xét nghiệm nCoV với nam thanh niên đột tử, cách ly theo dõi 20 người

(VnMedia) - Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm nCoV như: lấy mẫu xét nghiệm nCoV, cách ly 20 người có tiếp xúc gồm công an, cán bộ phường, nhân viên y tế...

Thị trường smartphone toàn cầu có thể giảm 2,3% vì Covid-19

Hãng nghiên cứu thị trường IDC dự báo Covid-19 ​​sẽ tác động tiêu cực đến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020. Lượng smartphone xuất xưởng chỉ hơn 1,3 tỷ máy.

Dịch COVID-19: WHO nâng báo động toàn cầu mức cao nhất

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng mức báo động rủi ro toàn cầu của dịch COVID-19 từ "cao" lên "rất cao", trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh.